Đại học rộng nhất TP.HCM: Gấp 2 diện tích ĐH Bách Khoa Hà Nội, sinh viên đi mỏi chân vẫn chưa hết!

Becky Trương , 24/09/2023 14:12:58(GMT+7)
Đại học rộng nhất TP.HCM: Gấp 2 diện tích ĐH Bách Khoa Hà Nội, sinh viên đi mỏi chân vẫn chưa hết!

Ngôi trường Đại Học có diện tích lớn nhất TP.HCM có khuôn viên xanh được ví như một ngôi rừng thu nhỏ.

TP.HCM là một thành phố lớn quy tụ hàng chục những trường đại học nổi tiếng, mỗi trường lại có những điểm độc đáo riêng mang đậm tính đặc trưng của mình.

Trong đó, ngôi trường đại học rộng nhất ở Tp.HCM chính là Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Tiền thân là Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc, được thành lập vào ngày 19/11/1955, ngôi trường này được đổi tên thành  Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2000.

Ngôi trường này toạ lạc trên khu  đất rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và có một phần thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

So với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội - trường đại học có diện tích lớn nhất ở nội thành với diện tích lên tới 54 ha thì Đại học Nông Lâm TP.HCM có diện tích gấp đôi. 

Ngôi trường 67 năm tuổi này chỉ có một cơ sở và gây ấn tượng với những cây xanh lâu đời, quang cảnh ảnh đẹp với nhiều “hoa thơm, cỏ lạ”. Khuôn viên trường không khác gì một khu rừng thu nhỏ.

Điều đáng nói, ngôi trường này có một loạt khu ‘giảng đường hoa’ khi được đặt tên theo các loại hoa như: Khu giảng đường Phượng Vỹ, Tường Vy, Cẩm Tú… 

Suốt bốn mùa trong năm, hoa cỏ đua sắc khiến khuôn viên vườn không khác gì một công viên rực rỡ, tạo không gian vô cùng tuyệt vời học tập.

Là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất trong các trường ĐH ở TP.HCM, Đại học Nông Lâm TP.HCM đào tạo 46 chuyên ngành gồm đại học và sau đại học, trong đó có 12 khoa và 6 bộ môn trực thuộc.

Ngôi trường này rộng đến mức, sinh viên cũng phải mỏi chân nếu muốn lên đường giảng đường.

Đoạn clip quay lại cảnh đoạn đường từ cổng trường vào tới các khu giảng đường của ĐH Nông Lâm mà các bạn sinh viên phải đi qua mỗi ngày đã từng gây sốt trên mạng xã hội.

Con đường này thơ mộng như trong một bộ phim Hàn Quốc nhưng nhìn đã thấy đổ mồ hôi vì khá xa.

Nhiều cựu sinh viên của trường đã phải để lại bình luận: 

“Tại mấy bạn nhìn qua camera nên thấy xa vậy thôi chứ lúc đi thì mình thấy nó cũng xa vô cùng, haha. 4 năm đi học ở Nông Lâm mà không bắt xe ôm vô giảng đường là một thành công lớn của sinh viên tụi mình đấy'.

“Từ trạm xe bus đi bộ vào đến giảng đường là cả cây số, đừng hỏi vì sao ngày xưa hay cúp học”.

“Đây là lý do tỷ lệ béo phì ở Nông Lâm là 0%. Dáng các bạn sẽ “auto “đẹp. Cứ thử học cả ngày. Mà sáng Phượng Vỹ, trưa Rạng Đông, chiều Cát Tường đi. Chưa kể mấy khu thực nghiệm nhé, rồi nhà lá nhà đồ. Còn cả sân banh và nhà thi đấu nằm xa xa không thấy trong clip. Huhu”.

Tuy phải tốn thời gian đi bộ khá nhiều nhưng bù lại sinh viên ở đây sẽ được ngắm phong cảnh vô cùng tuyệt đẹp mà không phải ngôi trường nào cũng có. 

Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng chính là một trong những ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất Việt Nam.

 

Loài chim quý hiếm bậc nhất Việt Nam có lông dài 2m: Liệt trong sách đỏ châu Á, chỉ có ở 3 nước

Loài chim quý này của Việt Nam đang được bảo tồn, nằm trong sách đỏ của Châu Á. Đây là loại chim sở hữu bộ lông tuyệt đẹp, dài đến 2m.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất