Tiết lộ đại học rộng lớn thứ 2 Việt Nam: Gấp 4 lần ĐH Bách Khoa, khuôn viên chứa được cả cánh đồng

An An, 22/09/2023 19:22:20(GMT+7)
Tiết lộ đại học rộng lớn thứ 2 Việt Nam: Gấp 4 lần ĐH Bách Khoa, khuôn viên chứa được cả cánh đồng

Ngôi trường rộng lớn thứ 2 ở Việt Nam có diện tích bằng 1/5 Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, nếu so với những môi trường đào tạo khác, nó cũng không hề kém cạnh.

Nằm ở khu vực miền Bắc, cụ thể là thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, có ngôi trường rộng lớn thứ hai Việt Nam – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Diện tích của trường này là 210 ha. So với Đại học Bách khoa Hà Nội (54 ha) là đủ hiểu Học viện Nông nghiệp rộng như thế nào.

Sinh viên ở Hà Nội vẫn nói với nhau rằng, Học viện Nông nghiệp không có gì ngoài đất, khuôn viên trường này thậm chí có thể chứa được cả cánh đồng. Sinh viên Học viện Nông nghiệp nhìn chung ai cũng dẻo dai hơn trường khác, vì họ đã quen đi bộ trong khuôn viên quá rộng lớn, chẳng khác gì tập thể dục hàng ngày. Còn với người mới đến Học viện Nông nghiệp, việc đi lạc rất dễ xảy ra. Cũng vì quá rộng mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường duy nhất Việt Nam có xe buýt đưa đón sinh viên di chuyển trong khuôn viên.

 

Dù vậy, điểm đáng mơ ước là Học viện Nông nghiệp lại có không khí rất trong lành, xanh, sạch, đẹp. Ngôi trường này nằm cách xa Thủ đô 12km nên tránh được khói bụi, xô bồ. Ngoài ra khuôn viên nhiều cây xanh phần nào cũng giúp môi trường thêm dễ chịu. Ở Học viện Nông nghiệp có những khu vườn cây ăn trái, vườn hoa nổi tiếng, cứ đến mùa sẽ cho phép người khác đến hái, chụp ảnh.

Tiền thân của Học viện Nông nghiệp là Trường Đại học Nông lâm, thành lập năm 1956. Sau nhiều lần thay đổi, 28/3/2014, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 441/QĐ-TTg thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sau 67 năm xây dựng, phát triển, nơi đây ngày càng chứng tỏ được vị thế, là một trong những ngôi trường đào tạo hàng đầu Việt Nam về nông nghiệp.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường trọng điểm quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác. Từ một ngôi trường chỉ có 3 khoa, nay Học viện Nông nghiệp đã có thêm những ngành nghề khác như Công nghệ sinh học, Quản lý đất đai, Thú y, Thủy sản,… Tổng số khoa của trường đã lên đến con số 15.

 

Tiết lộ công trình được chọn là biểu tượng Hà Nội, đa số đều đoán sai, dân gốc Thủ đô chưa chắc biết

Hà Nội có nhiều công trình lịch sử, có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Thế nhưng đâu là công trình được công nhận là biểu tượng của Thủ đô?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất