NSƯT Trịnh Kim Chi thông báo làm giỗ Tổ Sân khấu ở nhà, cầu nguyện cho giới nghệ sĩ

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 11:31:32(GMT+7)
NSƯT Trịnh Kim Chi thông báo làm giỗ Tổ Sân khấu ở nhà, cầu nguyện cho giới nghệ sĩ

(Techz.vn) Vì những ảnh hưởng của dịch bệnh, NSƯT Trịnh Kim Chi đã phải tổ chức lễ giỗ tổ sân khấu ở nhà.

12/8 âm lịch hàng năm là dịp giới nghệ sĩ hướng về ngày Giỗ Tổ Sân Khấu bằng tất cả lòng thành kính, hướng lòng đến bàn thờ Tổ Nghiệp.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên năm nay ngày lễ giỗ tổ không được tổ chức rầm rộ như nhiều năm trước. Điều này khiến nhiều nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực sân khấu không khỏi buồn bã.

Mới đây, vào ngày 16/9, nữ NSƯT Trịnh Kim Chi đã chia sẻ việc sẽ làm giỗ tổ ở nhà chứ không làm ở sân khấu như mọi năm vì những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ loạt hình ảnh vào những ngày giỗ tổ vào các năm trước cùng bài viết trên trang cá nhân: “Mỗi năm cứ đến ngày 11-12-13 tháng 8 Âm Lịch là Lễ Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu.vào ngày này,Chúng tôi,những người Làm Nghệ Thuật thường tụ họp lại gặp gỡ,trò chuyện tâm sự chia sẻ với nhau về chuyện đời,chuyện Nghề, và cùng nhau dâng hương lên Tổ,thưa với Tổ về những gì mình đã làm được trong năm qua,cầu xin Tổ Nghiệp phù hộ cho Mình và mọi người.

Nhưng năm nay,với tình hình dịch bệnh như thế này,chúng tôi không thể tổ chức Giỗ Tổ tại các SK được nên tôi đã quyết định sẽ làm Giỗ Tổ tại nhà vào ngày 12/8 Âm Lịch ( 18/9/2021 )

Các Nghệ sĩ sẽ cùng cúng vọng và cùng thắp hương cầu nguyện xin Tổ phù hộ cho Sân khấu TP HCM và Sân Khấu Cả Nước sẽ sớm sáng đèn trở lại… Phù hộ cho các Anh Chị Em Nghệ Sĩ thật nhiều sức khoẻ để vượt qua thời gian khó khăn này,phù hộ cho   Mọi người vững lòng vượt qua đại dịch… 

GIỖ TỔ NGÀNH SÂN KHẤU TẠI SÂN KHẤU TKC”

Bài đăng của Trịnh Kim Chi nhận về nhiều sự đồng cảm của đồng nghiệp khi ai nấy không khỏi buồn lòng trước bối cảnh dịch phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến nghề sân khấu:

"1 năm lại buồn. Nhớ năm rồi chị em ta lại định năm nay toàn mặt áo dài màu đen. Thế là lỗi hẹn nhé chị!

"Rồi sẽ qua … mọi việc sẽ ổn thôi..!"

"Con nhớ tất cả mọi người... cô và gia đình giữ gìn sức khoẻ"

"Năm nay con không được cùng mẹ dân hương tổ con buồn quá mẹ oi"

 

Xôn xao clip Việt Hương kêu gọi cho quỹ của ông Đoàn Ngọc Hải, khiến dân tình tranh cãi dữ dội

(Techz.vn) Đoạn clip Việt Hương kêu gọi cho quỹ từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải đang gây tranh cãi gay gắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất