MC Quyền Linh tiết lộ lần duy nhất kêu gọi từ thiện: 10 phút nhận về hơn 2 tỷ, phải đóng ngay TK

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 31/08/2021 17:04:32(GMT+7)
MC Quyền Linh  tiết lộ lần duy nhất kêu gọi từ thiện: 10 phút nhận về hơn 2 tỷ, phải đóng ngay TK

(Techz.vn) Mới đây, nam MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về việc từ thiện và tiết lộ lý do tại sao chỉ kêu gọi từ thiện 1 lần duy nhất.

Trong suốt thời gian TP.HCM căng thẳng chống dịch, MC Quyền Linh là nam nghệ sĩ đã rõng rã, nhiệt tình đến với các bà con khó khăn, ở khu phong tỏa, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện cùng những lực lượng tuyến đầu để trao các nhu yếu phẩm cần thiết.

Mới đây, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về công tác từ thiện của mình với báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, nam MC chia sẻ rằng suốt mấy tháng ròng rã làm công việc thiện nguyện, lúc thì vác gạo tặng bếp ăn từ thiện, lúc thì chở xe nhu yếu phẩm cũng có lúc anh thấy ‘đuối’.

Tuy nhiên, càng đi từ thiện Quyền Linh càng thương bà con và thấy mọi người cần sự giúp đỡ vì vậy anh ráng sức để hỗ trợ mọi người. 

Đáng nói, MC Quyền Linh đã được đặt câu hỏi về việc tại sao không kêu gọi đóng góp: “Từ đầu mùa dịch đến giờ, anh vận động được khoảng 6, 7 tỉ tiền mặt đóng góp cho các tổ chức, ngoài ra còn cả trăm tấn gạo, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế... Nhưng tuyệt nhiên không hề thấy anh kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Anh xoay xở kinh phí từ đâu?”

Theo đó, nam MC Quyền Linh chia sẻ rằng trong suốt 20 năm từ thiện anh chỉ có 1 lần kêu gọi ủng hộ vào năm 2020 vì ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không giảm nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm tư từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

Quyền Linh mang tiền ra Huế cứu trợ bà con

MC Quyền Linh chia sẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức... vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay.”

Cuộc phỏng vấn của MC Quyền Linh khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ về cách làm từ thiện vừa có tâm vừa uy tín của nam MC ‘quốc dân’:

“Làm từ thiện từ cái tâm như quyền Linh chắc chắn tâm của anh thoải mái nên nên anh mới làm được nhiều đến như vậy cảm ơn Anh

“Vậy mới đúng. Người đứng ra kêu gọi luôn là người cuối cùng đóng góp để hoàn tất!”

“Rất cảm phục anh Linh . Chúc anh và gia đình  thật nhiều sức khỏe . Cầu mong dịch bệnh qua mau.”

“Làm từ thiện từ cái tâm như quyền Linh chắc chắn tâm của anh thoải mái nên nên anh mới làm được nhiều đến như vậy cảm ơn Anh!”

 

Thủy Tiên bị cắt ghép clip 'thách thức' khi được hỏi về tiền từ thiện, khiến nhiều người đòi sao kê

(Techz.vn) Xuất hiện 1 tài khoản giả mạo Thủy Tiên thường xuyên đăng tải những clip nói về chuyện từ thiện khiến khán giả hiểu nhầm.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất