Đời sống

Hãy chạm vào 3 bộ phận này trước khi đi ngủ để nhanh chóng vào giấc ngủ!

Hãy chạm vào 3 bộ phận này trước khi đi ngủ để nhanh chóng vào giấc ngủ!

Khi những ngày hè sắp đến, nhiệt độ cao sẽ khiến nhiều người khó đi vào giấc ngủ. Ví dụ như trằn trọc không ngủ được, cử động nhẹ nhất cũng tỉnh dậy... Trước khi đi ngủ, bạn hãy chạm và xoa 3 vùng này để có được giấc ngủ ngon.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng mất ngủ do tâm trí chi phối. Dương khí chuyển từ trạng thái động sang tĩnh là trạng thái ngủ và ngược lại.

Chọn các huyệt đạo để ấn và xoa có thể làm giãn cơ hiệu quả, thông kinh, điều hòa khí huyết, âm dương, từ đó đạt được mục đích ngăn ngừa và điều trị chứng mất ngủ. Cụ thể, bạn có thể xoa bóp 3 huyệt dưới đây.

screenshot-4805-1716292121.jpg
 

Điểm Thần môn: Ở cổ tay, ở đầu trụ của nếp gấp bàn chân và ở chỗ lõm hướng tâm của cơ gấp cổ tay trụ. Thường xuyên xoa bóp huyệt này có thể bổ sung năng lượng cho tim và giúp bạn ngủ ngon.

screenshot-4806-1716292121.jpg
 

Huyệt an miên

Huyệt này ở chỗ lõm phía sau xương cao phía sau tai. Đúng như tên gọi, điểm này có thể làm dịu tâm trí và thúc đẩy giấc ngủ. Hơn nữa, huyệt này nằm ở điểm nối giữa đầu và cổ, là huyệt quan trọng để cải thiện khí huyết và lưu thông máu cục bộ.

screenshot-4804-1716292121.jpg
 

Điểm Tam Âm Giao
Ở mặt trong của bắp chân, rộng bốn ngón tay) phía trên đầu mắt cá trong, phía sau mép trong của xương chày. Ấn và xoa huyệt Tam âm giao trước khi đi ngủ có thể điều hòa và nuôi dưỡng gan thận, thúc đẩy khí huyết và kích thích tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt đều đặn sẽ giúp cải thiện giấc ngủ. 

screenshot-4807-1716292121.jpg
 


Một thói quen ngủ tốt nên bao gồm việc xác định thời gian để bắt đầu thư giãn - và cách thư giãn cũng rất quan trọng. Đi ngủ và thức dậy vào thời gian cố định cũng là một thói quen ngủ tốt khác. Lý tưởng nhất là thói quen ngủ nên giống nhau hàng ngày, kể cả cuối tuần.

Khung cảnh ồn ào có thể khiến bạn khó nhanh chóng có được giấc ngủ ngon. Ngoài việc giảm những âm thanh không cần thiết hoặc khó chịu, bạn có thể thấy rằng nghe nhạc êm dịu giúp bạn thư giãn và ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài.

Hãy cân nhắc việc chuẩn bị một danh sách phát phù hợp với khoảng thời gian lý tưởng để ngủ từ 15 đến 20 phút và nghe mỗi đêm để tạo thói quen cho bản thân. Nếu bạn thấy âm nhạc khiến bạn mất tập trung, bạn có thể thử với tiếng ồn trắng.

Thư giãn cơ tiến bộ sử dụng các kỹ thuật thở kết hợp với co cơ và thả lỏng để giảm bớt căng thẳng cho cơ thể. Bằng cách tác động dần dần lên tất cả các nhóm cơ chính, việc thư giãn cơ tăng dần nhằm mục đích thúc đẩy sự thư giãn.

Nguồn:Sohu