Bình Tinh hé lộ bí mật xót xa của giới NS Cải Lương: Phải bán vé số, chạy xe ôm, bán vịt

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 13/05/2022 09:33:08(GMT+7)
Bình Tinh hé lộ bí mật xót xa của giới NS Cải Lương: Phải bán vé số, chạy xe ôm, bán vịt

Trải lòng của nghệ sĩ Bình Tinh khiến khán giả hiểu thêm phần nào về cuộc sống khó khăn của những nghệ sĩ Cải Lương.

Mới đây, khi trở thành khách mời của chương trình “Khoảnh khắc rực rỡ”, nghệ sĩ Bình Tinh đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ nhiều bí mật về sự nghiệp của mình cũng như cuộc sống của những nghệ sĩ theo nghề cải lương.

Nữ nghệ sĩ tâm sự, thủa mới bước vào nghề, tuy là con nhà nòi khi cha là nghệ sĩ Đức Lợi, mẹ là nghệ sĩ Bạch Mai nhưng cô gặp phải rất nhiều khó khăn, tên tuổi cũng hạn chế và ít người nhận ra đến nỗi nhiều người tưởng cô đã bỏ nghề. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Nhiều người tưởng tôi đi định cư mặc dù mình vẫn làm nghề, đeo bám với nghề. Thời điểm đó, tôi chỉ le lói trong một số chương trình bé nhỏ thôi”.

Thế nhưng nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, sự nghiệp của Bình Tinh bắt đầu khởi sắc. Nhất là sau khi đoạt giải quán quân Sao nối ngôi, tên tuổi của nữ nghệ sĩ vụt sáng. 

Trong đó, phải kể đến tác phẩm giúp cô nổi tiếng trong Sao nối ngôi đó là vai Phi Giao trong tác phẩm Xử án Phi Giao, do chính tay mẹ cô biên soạn. Bình Tinh bồi hồi nhớ lại: “Lúc đó, chị Cát Phượng đã thốt lên vì thần thái của tôi. Chị ấy nói nhờ điều đó mà mọi khuyết điểm của tôi đều lu mờ. Chị Cát Phượng còn nói một câu khiến tôi nhớ mãi là “chị Bạch Mai ơi, chị đã có một hậu duệ rất vững chắc”. Đó là động lực khiến tôi tự tin rất nhiều”.

Được biết, nữ nghệ sĩ chính là truyền nhân của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, đoàn cải lương này chính là tâm huyết và gia sản mà cha mẹ nữ nghệ sĩ để lại. Do đó, nữ nghệ sĩ luôn đau đáu làm sao để phát triển đoàn ngày càng lớn mạnh và giúp cho các nghệ sĩ cải lương trong đoàn có cuộc sống ổn định. Cô nói: “Tôi không phải sống riêng cho mình nữa mà phải sống cho đoàn cải lương Huỳnh Long. Tôi luôn cố gắng để mình có show diễn, phải làm sao để tên tuổi của mình tồn tại thì đoàn Huỳnh Long mới sống được”.

Đáng chú ý, khi tham gia chương trình, nữ nghệ sĩ đã tiết lộ nhiều góc khuất của các nghệ sĩ cải lương sau cuộc sống hào quang trên sân khấu. Cô cho biết: “Nghề hát này đặc biệt lắm, ở trên sân khấu thì là ông hoàng, bà chúa nhưng ở ngoài đời, nghệ sĩ phải bán vé số, chạy xe ôm, bán vịt lộn kiếm sống”. Vì thế, cô luôn cố gắng, nỗ lực để đảm bảo được cuộc sống của những nghệ sĩ trong đoàn Huỳnh Long, giúp họ giảm bớt được phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Đặc biệt, cuối chương trình, cô nhắn nhủ lời cảm ơn dành cho nghệ sĩ Kim Tử Long, người được xem là cha nuôi đã luôn dìu dắt và sát cánh bên cạnh nữ nghệ sĩ trong cuộc sống cũng như khi cô tham gia chương trình Sao nối ngôi.

 

Tòa án vừa đóng lại vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tiếp vung tiền, âm thầm cho kế hoạch khủng

(Techz.vn) Việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục chi tiền bạo để rinh về hàng loạt siêu xe báo hiệu cho Hành trình từ trái tim lần 3 rục rịch quay lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất