Giải trí

Từng muốn bỏ nghề, danh hài là đại gia trăm tỷ quay trở lại showbiz chỉ vì 1 câu nói Hoài Linh

Từng muốn bỏ nghề, danh hài là đại gia trăm tỷ quay trở lại showbiz chỉ vì 1 câu nói Hoài Linh

 

Hoàng Mập đúng như cái tên là nghệ sĩ đặc biệt trong showbiz Việt. Ngoài ngoại hình "quá khủng" thì tài năng, sự giàu có và cách sống  đầy nghĩa tình của nam diễn viên hài cũng được nhiều nghệ sĩ và khán giả mến mộ. Đặc biệt, nam danh hài nhiều lần làm công chúng trầm trồ ngưỡng mộ với ngôi biệt thự cổ rộng đến 1.600m2 của mình ở Đồng Nai.

Mới đây, trong tập 11 của chương trình Khoảnh khắc rực rỡ, nam diễn viên hài xuất hiện cùng MC Nguyên Khang và có nhiều thổ lộ về những giây phút ý nghĩa và hạnh phúc nhất trong cuộc đời với nghề diễn.

Vận may đổi đời nhờ gặp nghệ sĩ Hữu Nghĩa

Chia sẻ tại chương trình, Hoàng Mập cho biết ‘ân nhân’ lớn nhất cuộc đời anh là nghệ sĩ Hữu Nghĩa. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến con đường nghệ thuật sau này của Hoàng Mập. Chính đàn anh là người biến ước mơ của một cậu bé “bụi đời”, kiếm sống nhờ bán sách thành hiện thực. Nhớ lại thuở hàn vi, nam diễn viên hài hước nói: “Lúc đó, tôi ở dưới quê lên Sài Gòn và đi bụi đời. Ngày xưa, tôi ốm lắm chỉ có 60kg thôi, bán sách trên đường Lý Thường Kiệt”.

Như là duyên trời định, cuộc đời Hoàng Mập sang một trang mới khi tình cờ tại Nhà thiếu nhi Tân Bình có cơ may gặp nghệ sĩ Hữu Nghĩa. Không chỉ được gặp gỡ và bắt chuyện trực tiếp với thần tượng, anh được phía này mời làm trợ lý, theo phụ giúp khi nam nghệ sĩ biểu diễn.

Hoàng Mập bồi hồi nhớ lại: “Hoàng đi theo anh Nghĩa được khoảng 2 năm, lúc đó chỉ theo làm trợ lý giữ đồ cho anh Nghĩa thôi”, “Khi đó anh gặp nhiều nghệ sĩ lắm, có Việt Trinh, Diễm Hương, anh mê lắm!”

Phát hiện ra tài năng của Hoàng Mập, thời điểm ấy sau khi thử thách nam nghệ sĩ ở bên cạnh mình hai năm, Hữu Nghĩa định hướng cho nam nghệ sĩ thi vào Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay gọi là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) khóa 2018 cùng với các nghệ sĩ Bảo Châu, Đức Thịnh, Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Cao Minh Đạt.

Năm 1995, sau khi tốt nghiệp, Hoàng Mập thử sức trong cuộc thi Liên Hoan Sân khấu Toàn Thành với vở kịch Cây Bần trong vai Tám Tàng và may mắn nhận được Huy Chương Vàng. Từ đó, tên tuổi của anh được đông đảo công chúng biết đến và trở nên đắt show hơn.

Mối quan hệ đặc biệt với nghệ sĩ Hoài Linh 

Ngoài nghệ sĩ Hữu Nghĩa, nghệ sĩ Hoài Linh là cái tên thứ hai có tác động to lớn đến nghiệp diễn của Hoàng Mập. Nam diễn viên chia sẻ khoảng thời gian bạn thân của anh là diễn viên Lý Trung Hậu qua đời đã khiến anh gần như bỏ nghề, tuy nhiên chính Hoài Linh là người đã khuyến khích anh trở lại. 

"Anh đi diễn tỉnh với Hậu, sau này Hậu mất, anh buồn quá, anh bị hụt hẫng. Anh nghỉ nghề luôn, bỏ số điện thoại, nghỉ hết không tham gia. Anh không coi tivi luôn. Mấy năm trời anh sống vậy, làm nghề khác. Vô tình anh gặp anh Hoài Linh. Anh ấy bảo: Em còn duyên lắm, tại sao em bỏ nghề?! Thế là nghe lời anh Linh trở lại nghề", Hoàng Mập kể.

Đại gia trăm tỷ sống trong ngôi biệt thự cổ rộng đến 1.600m2 đã cũng nhiều lần khẳng định: "Người đưa tôi trở lại với nghề là anh Hoài Linh". 

Kết thúc chương trình, Hoàng Mập xúc động gửi lời cảm ơn đến hai nhân vật đặc biệt là nghệ sĩ Hữu Nghĩa và nghệ sĩ Hoài Linh đã đồng hành, giúp đỡ cho anh có được sự nghiệp tỏa sáng như ngày hôm nay.

 

Là vợ tỷ phú khét tiếng ở Mỹ, Hà Phương sẵn lòng ngồi vỉa hè với Quyền Linh vì lý do xúc động

(Techz.vn) Những trải lòng của cô ca sĩ được mệnh danh là "người Việt giàu nhất thế giới" khiến người hâm mộ bất ngờ.