Luật sư thân cận của bà Nguyễn Phương Hằng, bạn thân Trấn Thành cùng gặp 'biến căng' về pháp luật

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 28/03/2022 18:57:45(GMT+7)
Luật sư thân cận của bà Nguyễn Phương Hằng, bạn thân Trấn Thành cùng gặp 'biến căng' về pháp luật

(Techz.vn) Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng, mới đây ca sĩ Vy Oanh đã trình đơn tố cáo tiến sĩ Đặng Anh Quân, những người có liên quan đến vụ livestream và các Youtuber có liên quan đến vụ việc lùm xùm gần đây của vị chủ tịch Đại Nam.

Hiện tại công an CSĐT TP. Hồ Chí Minh đang thụ lý đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tên đầy đủ của ca sĩ Vy Oanh, 38 tuổi, thường trú tại quận 12). Bị can là Bùi Thanh Quỳnh Như (30 tuổi, thường trú tại quận Tân Bình) với tội danh sử dụng kênh Youtube “Lang thang đường phố” (mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử) để vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân nữ ca sĩ.

Ca sĩ cho Vy Oanh cho biết, trong quá trình bà Nguyễn Phương Hằng “oanh tạc” trên mạng xã hội thì có nhiều kênh sở hữu lượng theo dõi “khủng” đã hùa theo. Rất nhiều người nổi tiếng bị vu khống, thậm chí xúc phạm, trong đó có nữ ca sĩ Vy Oanh.

Một trong số những chủ kênh có sức ảnh hưởng lớn nhất trong đó phải kể đến Bùi Thanh Quỳnh Như, cô sở hữu kênh Youtube “Lang thang đường phố” với gần 400.000 lượt đăng kí.

Theo lời khai của ca sĩ Vy Oanh, trong thời gian qua, kênh này đã đăng rất nhiều video tung tin sai sự thật và đưa nội dung bôi nhọ tên tuổi, xúc phạm tới danh dự của nữ ca sĩ. Trong nhiều video, Quỳnh Như đã cùng 2 người đàn ông liên tục có những phát ngôn thiếu chuẩn mực hướng tới Vy Oanh.

Nữ ca sĩ đã liệt kê ra 19 clip trên kênh “Lang thang đường phố” với nội dung vu khống, xúc phạm. Nhiều bình luận mang tính thoá mạ cũng được nữ ca sĩ nêu ra.

Hiện tại Vy Oanh đã hoàn thành thủ tục gửi đơn kiện lên sở công an thành phố để tiến hành điều tra chủ tài khoản kênh “Lang thang đường phố” cùng 2 người đàn ông với hành vi làm nhục, xúc phạm danh dự cá nhân trên nền tảng mạng xã hội và đề nghị các cơ quan xử lý theo đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, Vy Oanh còn đệ đơn tố cáo hoa hậu Thu Hoài (tên đầy đủ Nguyễn Thị Thu Hoài, 46 tuổi, thường trú tại quận 1) với tội danh livestream công khai nói xấu, xúc phạm tới danh dự nữ ca sĩ.

Cụ thể cô cho rằng Thu Hoài tung 1 loạt tin sai sự thật về cô như xin quảng cáo, hét giá cát xê, vòi tiền đi hát, ném chất bẩn, mắm tôm vào cửa hàng trà sữa của hoa hậu Phạm Hương, thuê người rải muối hột vào hồ cá Koi của bà Thu Hoài để cá chết… dẫn đến không ít cư dân mạng chuyển sang công kích Vy Oanh. Được biết Thu Hoài cũng là 1 người bạn thân thiết của Trấn Thành.

Không dừng lại ở đó, Vy Oanh còn rất nhiều người khác có liên quan đến vụ livestream lùm xùm của bà Phương Hằng như tiến sĩ Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim…

Vy Oanh cho rằng “trùm sò” là bà Nguyễn Phương Hằng, những người còn lại “tung hứng”.Mới đây vào hôm 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự. Hiện nay vụ việc đang được mở rộng điều tra tới nhiều đối tượng có liên quan.

 

Vừa 'quay xe' xin lỗi Trấn Thành, Youtuber Quỳnh Như vẫn gặp nạn vì từng 'hùa theo' bà Phương Hằng

(Techz.vn) Những thay đổi của Youtuber Quỳnh Như vẫn không khiến nữ ca sĩ Vy Oanh thay đổi quyết định khởi kiện.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất