Ông Phạm Nhật vượng tung đòn “cứu cánh” cho ngành hàng không giữa tâm bão COVID -19

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 01/03/2020 09:00:18(GMT+7)
Ông Phạm Nhật vượng tung đòn “cứu cánh” cho ngành hàng không giữa tâm bão COVID -19

(Techz.vn) Trong thời điểm ngành hàng không đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID -19, doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có bước đi bất ngờ.

Mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã bắt tay với Vingroup trong việc hợp tác chiến lược về dịch vụ và thương hiệu.

Đây là động thái tạo nên “liên minh” hàng không - du lịch đẳng cấp, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam. Trong bối cảnh ngành này đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, sự hợp tác này tạo ra cơ hội hồi phục cho các doanh nghiệp trong ngành sau khi gánh đòn từ đại dịch.

Vinpearl là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng - giải trí đến từ Vingroup, sở hữu chuỗi khách sạn, resort lớn nhất trên toàn quốc. Từng có ý định với tham vọng, thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, Vingroup gây bất ngờ khi rút chân khỏi lĩnh vực  kinh doanh vận tải hàng không nhưng vẫn duy trì hoạt động của Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật hàng không.

Trong khi đó, hãng hàng không tưởng chừng như là đối thủ tương lai của Vingroup đã cất cánh từ đầu năm ngoái (tháng 1/2019 với  kế hoạch mở rộng đội tàu bay của mình lên lên 50 chiếc vào cuối năm nay. 

Sự hợp tác của hai ông lớn xoay quanh việc triển khai các gói dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí - hàng không  với Bamboo Airways từ Hà Nội và TP.HCM đến các quần thể du lịch tầm cỡ quốc tế của Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng - Nam Hội An. Vinpearl và Bamboo Airway sẽ đầu tư và phát triển đường bay quốc tế đến các điểm đến Vinpearl theo hình thức định kỳ và thuê chuyến, nhắm đến đối tượng khách hàng các nước như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Cùng lúc đó, Vietnam Airlines ưu đãi giảm tối đa 50% giá vé khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người trên các hành trình nội địa khởi hành từ ngày 1/3-31/5/2020. Vé máy bay được bao gồm trong sản phẩm trọn gói kết hợp giữa dịch vụ hàng không và du lịch do các công ty lữ hành - du lịch phân phối.

 

Tất tần tất về hãng xe Úc sẽ được ông Phạm Nhật Vượng sáp nhập vào VinFast

(Techz.vn) Hãng xe có thể được VinFast sáp nhập từng có một lịch sử hết sức vẻ vang.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm