Trước khi bị CĐM chất vấn `tiền nhiều để làm gì?`, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đáp trả thế này đây

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 20/03/2020 12:38:39(GMT+7)
Trước khi bị CĐM chất vấn `tiền nhiều để làm gì?`, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã đáp trả thế này đây

(Techz.vn) Không phải là người ồn ào, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những đóng góp giá trị cho xã hội một cách âm thầm.

Trong tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp cũng như nghệ sỹ đã có những hành động để ủng hộ chống dịch. Tuy nhiên, câu chuyện từ thiện ở một khía cạnh khác lại trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên không nằm ngoài sự soi mói này khi doanh nghiệp của ông có tiếng tăm hàng đầu trong lĩnh vực cà phê.

Mới đây khi một triết lý của ông Vũ được đăng tải lại với nội dung: “Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta cần ý thức được giới hạn của cuộc sống để lựa chọn một lối sống. Đã chọn là phải hy sinh, phải cam kết. Có người muốn cái này, cái kia nhưng không chịu hy sinh hoặc không làm gì cho điều đó cả thì đó là khởi đầu của bi kịch. Người nông dân ngày hôm qua hy sinh trên chiến trường để hôm nay mình có lúa gạo; vậy hôm nay mình phải dùng lúa gạo của dân mình, đó là sự tri ân và là điều đáng tự hào nhất. Đồng thời đó là đóng góp tốt cho việc xây dựng nội lực, xác lập niềm tự hào dân tộc.”. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã lập tức thắc mắc về những đóng góp của vua cà phê trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Một số người thắc mắc: “ Đất nước đang đau đầu về chống dịch Covid 19, vậy người nổi tiếng và có điều kiện như anh sao vẫn chưa thấy anh lên tiếng anh ơi. Rất cần một cánh tay như anh để tham gia chống và đẩy lùi dịch bệnh!", "Bây giờ và ngay thời điểm này chứng minh được câu nói “ Tiền Nhiều Để Làm Gì””.

Bên cạnh đó, nhiều người thường xuyên theo dõi ông Vũ cho hay, câu chuyện từ thiện không cần thiết phải đưa lên mặt báo để tung hô, những đóng góp âm thầm của ông Vũ chưa chắc công chúng đã biết được.

Với những ai theo dõi và tìm hiểu về quá trình lập nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ biết ông là một vị doanh nhân tâm huyết, đề cao tinh thần phụng sự vì tổ quốc đặc biệt là khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ.

Cụ thể, tập đoàn  Trung Nguyên Legend của ông đã khởi xướng Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc suốt từ năm 2012 đến nay. 

Trong suốt 8 năm, Trung Nguyên đã  tổ chức hàng trăm chương trình giao lưu, tọa đàm "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt", tiếp cận đến 4,2 triệu học sinh, sinh viên với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế. 

Đồng thời, Hành trình sẽ trao tặng hàng chục triệu cuốn sách thuộc Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời trên cả nước. Song song đó, Hành trình sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Xây dựng hàng trăm ngàn không gian khởi nghiệp và xây dựng ước tính hơn 30,000 Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và Tủ sách Khởi Nghiệp Tâm tại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước. Ước tính trong suốt 8 năm, hành trình thiện nguyện này đã sử dụng nguồn lực lên tới 5 tỷ đô - đó là con số khổng lồ mà không phải doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng có thể làm được.

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận tin dữ, vợ cũ tiếp tục tố giác “cướp” nhà máy cà phê Trung Nguyên

(Techz.vn) Đơn tố cáo của Bà Hoàng Lê Diệp Thảo - CEO King Coffee, vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã được cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) có quyết định phục hồi giải quyết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất