Đời sống

Sau khi ly hôn, ai dễ tái hôn hơn, phụ nữ hay đàn ông?

Sau khi ly hôn, ai dễ tái hôn hơn, phụ nữ hay đàn ông?

 

Hôn nhân giống như một cuộc hành trình, có người ở lại đến già, có người lại bỏ đi giữa chừng. Ly hôn chắc chắn là sự kết thúc của một mối quan hệ quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là hạnh phúc trong cuộc sống chỉ dừng lại ở đó.

Sau khi ly hôn, ai có nhiều khả năng kết hôn lần nữa là đàn ông hay phụ  nữ?

Kỳ vọng xã hội và định vị vai trò

Quan niệm truyền thống “Gái lớn gả chồng” dường như vẫn còn ảnh hưởng đến chúng ta.

Đàn ông sau khi ly hôn thường được xem là có thể thích nghi với cuộc sống hôn nhân. Với trách nhiệm tài chính gia đình và địa vị xã hội, đàn ông có lợi thế cho việc tái hôn

Phụ nữ có thể phải đối mặt với áp lực từ dư luận về tuổi tác, khả năng sinh sản..., con đường tái hôn dường như gập ghềnh hơn. Với nhận thức ngày càng cao về bình đẳng giới, định kiến ​​này dần mờ nhạt, nhu cầu và lựa chọn tình cảm cá nhân trở thành yếu tố quyết định.

Điều chỉnh tâm lý và phục hồi cảm xúc

“Chỉ bằng cách chữa lành quá khứ, chúng ta mới có thể nắm lấy tương lai.” Không thể bỏ qua những tổn thương tâm lý do ly hôn đối với cả nam và nữ, nhưng khi nói đến việc phục hồi cảm xúc, nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ có sự thể hiện khác nhau.

Đàn ông có xu hướng nhanh chóng tìm kiếm những mối quan hệ mới để lấp chỗ trống nhưng thường bỏ qua việc xử lý tình cảm sâu sắc, phụ nữ chú ý hơn đến việc hàn gắn bản thân và trưởng thành, sau khi ly hôn họ thận trọng và trưởng thành hơn trong việc lựa chọn cuộc hôn nhân tiếp theo.

screenshot-1309-1707745379.jpg
 

Về lâu dài, những cá nhân dù nam hay nữ chủ động đối mặt và vượt qua thành công cái bóng của ly hôn có khả năng tái hôn cao hơn.

 

Phát triển cá nhân và tăng tính độc lập

Ly hôn vừa là sự kết thúc vừa là sự khởi đầu đối với nhiều người, nó nhắc nhở mọi người học cách sống độc lập và đạt được sự phát triển cá nhân.

Nếu nam giới có thể học cách hiểu và tôn trọng phụ nữ tốt hơn cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp tình cảm sau khi ly hôn, họ cũng sẽ có khả năng tái hôn cao hơn.

screenshot-1308-1707745379.jpg
 

Đối với phụ nữ, khả năng sống tự lập, độc lập về tinh thần và điều kiện kinh tế tự túc sẽ khiến họ sớm có tình yêu mới.

Việc đàn ông hay phụ nữ tái hôn sau ly hôn không phải phụ thuộc vào vấn đề giới tính mà phụ thuộc vào việc họ điều chỉnh tâm lý, đối mặt với thực tế và trưởng thành bản thân như thế nào.

Mọi người đều có quyền tìm lại hạnh phúc, miễn là chúng ta dám chấp nhận những bài học của quá khứ và dũng cảm theo đuổi những điều tốt đẹp trong tương lai.

screenshot-1310-1707745379.jpg
 

Bất kể họ là nam hay nữ, đều có thể dễ dàng mở ra một trang câu chuyện lãng mạn của riêng mình trong một chương mới của cuộc đời

Nguồn:Sohu