Đời sống

Những ‘rồng vàng’ đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, hứa hẹn một năm bùng nổ ca sinh

Những ‘rồng vàng’ đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, hứa hẹn một năm bùng nổ ca sinh

Một năm mới đã đến, năm Giáp Thìn được cho là năm đẹp và sẽ hứa hẹn bùng nổ nhiều ca sinh trong năm.

Lúc 0 giờ ngày 1-1 năm Giáp Thìn 2024, 5 "Rồng vàng" đầu tiên đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM). Đây là những chú rồng con đầu tiên của năm 2024, các bác sĩ chuyên môn cũng cho biết năm nay chắc hẳn sẽ bùng nổ ca sinh do năm đẹp.

Túc trực bên vợ trong thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, anh Tô Thanh Liêm (ở TP Thủ Đức) không giấu được niềm hạnh phúc và nỗi xúc động khi nhìn thấy con mình chào đời trong khoảnh khắc đáng nhớ này.

Anh Liên cho biết từ 30 tết vợ anh là sản phụ Phạm Lưu Phúc Tâm 23 tuổi đã có dấu hiệu sinh nên đã được chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ. Con của anh chị chào đời khi năm mới vừa bước sang được 5 phút. "Chứng kiến cảnh vợ chuyển dạ đau đớn, tôi không biết làm gì, chỉ biết nắm tay an ủi vợ. Nhìn khoảnh khắc mẹ tròn con vuông, tôi mừng muốn khóc" – anh Liêm bày tỏ.

Được biết đây là đứa con thứ 2 của anh Liêm và gia đình, trước khi đi sinh người con thứ nhất đòi theo nhưng vì bận lo cho vợ nên anh đã gửi lại nhờ ông bà chông. Vợ của anh Liêm được dự sinh sau tết nên ở nhà chuẩn bị, dọn dẹp nhà cửa không ngờ lại sinh vào khoảnh khắc ý nghĩ này.

Trong khi đó, nhập viện từ tối 28 Tết (ngày 8-2), chị Lê Thị Phường (24 tuổi, ở Kiên Giang) và gia đình cũng rất bất ngờ khi con trai chào đời lức 0 giờ 2 phút ngày 10-2.

Đón con dâu và cháu nội, mẹ chồng của chị Phường cười nói: "Đây là con dâu đầu và em bé cũng là đứa cháu đầu tiên của tôi. Gia đình chúng tôi dự kiến đặt tên bé là Đào Minh Khôi. Tôi cám ơn các bác sĩ đã giúp cho con dâu tôi sinh được an toàn".

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết "Trong năm nay, số lượng sản phụ sinh con tại bệnh viện dự kiến sẽ tăng khoảng 20% so với năm 2023. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về thiết bị, hóa chất và đội ngũ y bác sĩ... Công suất tiếp nhận khoảng 200-300 ca sinh/ngày, cho nên người dân không lo lắng về quá tải".