Giải trí

MC Quyền Linh khẳng định chắc nịch trước ồn ào bị tố lừa đảo: Quyết không đánh đổi 30 năm sự nghiệp

MC Quyền Linh khẳng định chắc nịch trước ồn ào bị tố lừa đảo: Quyết không đánh đổi 30 năm sự nghiệp

Vừa qua, nghệ sĩ Quyền Linh đã vướng phải ồn ào liên quan đến quảng cáo thực phẩm chức năng. Theo đó, nhiều người lên tiếng cho rằng loại thực phẩm chức năng này bị quảng cáo lố. Thậm chí, tiến sĩ cũng lên tiếng nhận định thông tin quảng cáo này "nguy hiểm vì không đúng sự thật", "không có bất cứ chứng nhận của bất kỳ tổ chức Y tế nào đảm bảo tác dụng điều trị bệnh tiểu đường của nó".

qu27472472424-1676968513.jpg
 

Khi ồn ào xảy ra, vào ngày 16/2, Quyền Linh cũng cho biết mình không hề quảng cáo cho loại thực phẩm chức năng này và khẳng định nam nghệ sĩ đã bị lợi dụng hình ảnh từ 1 phần quảng cáo khác của anh trước đây - cũng liên quan bệnh tiểu đường rồi cắt ghép cho sản phẩm nói trên.

Mới đây, Quyền Linh cũng có cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên liên quan đến ồn ào trên.

mc824742-1676968527.jpg
 

Theo đó, Quyền Linh cho biết mình đã nhận về nhiều ý kiến phản ánh vấn đề quảng cáo đã lâu và không ít lần lên tiếng về vấn đề bị lợi dụng hình ảnh:

“Cách đây 2 năm, tôi nhận được rất nhiều chia sẻ, thắc mắc của khán giả vì sao lại quảng cáo thuốc này, thực phẩm chức năng kia. Khi đó tôi nghĩ mọi thứ đơn giản nên lên tiếng trên Facebook cá nhân và cảnh báo trong các chương trình khi có cơ hội. Thời điểm đó tôi nghĩ đơn giản khi mình lên tiếng thì các sản phẩm sẽ xóa đi. Nhưng sau dịch, việc tôi bị dùng hình ảnh, thông tin quảng cáo tràn lan lại bùng lên, báo chí cũng đã viết rất nhiều. Cứ lên mạng gõ "Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo…" sẽ ra rất nhiều.

n284724724-1676968527.jpg
 

Nam nghệ sĩ cũng khẳng định rằng anh không hề nhận quảng cáo một cách bất chấp: “Tôi không phải là người quảng cáo bất chấp. Tất cả các loại thuốc tôi đều không nhận quảng cáo. Trước khi quảng cáo mặt hàng nào, tôi đều cần giấy chứng nhận của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng cho phép tôi mới dám. Bây giờ những sản phẩm tôi nhận quảng cáo chưa đến 10 cái hợp đồng, ví dụ như ghế massage, sữa hỗ trợ xương khớp… còn thuốc là không có. Nếu tôi có quảng cáo thuốc thì làm sao dám đính chính như vậy. Tôi làm sai thì chính tôi phải đền hợp đồng cho các công ty quảng cáo chứ.

Mọi người cứ nói nếu ông không quảng cáo thì sao lại có hình, có tiếng? Tôi khẳng định những loại quảng cáo thuốc trĩ, thuốc trị hôi nách, xương khớp… nói chung về thuốc là tôi không liên quan tới. Tôi bị nhiều trang giả mạo, đăng thông tin bán thuốc này, thực phẩm chức năng kia. Nếu tôi có nhận lời quảng cáo thuốc, ai có hợp đồng xin đưa ra, chắc chắn tôi sẽ chịu trách nhiệm. Đây là việc công khai mà, nếu tôi có quảng cáo thì người thuê quảng cáo đó họ không để yên cho tôi đâu. Tôi không làm điều đó nên mới dám nói.MC Quyền Linh cũng khẳng định mình đã cố gắng để kiện những bên lợi dụng hình ảnh nhưng việc thu thập bằng chứng vô cùng khó khăn vì các trang giả mạo có thể đóng lại bất kỳ khi nào.

mc824724724-1676968527.jpg
 

Nam nghệ sĩ cũng khẳng định anh là người tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, xã hội nên không đời nào giúp sức cho việc lừa đảo cũng như đánh đổi 30 năm sự nghiệp vì quảng cáo thuốc bất chấp: “Bây giờ tôi giải thích thì có người tin, nhưng cũng có nhiều người không tin. Mọi người hãy nhìn chặng đường làm nghề của tôi trong vòng 30 năm qua, tôi làm những gì thì mọi người cũng hiểu phần nào. Tôi đã tham gia rất nhiều chương trình xã hội, mà ở đó tôi là người kết nối, đi vận động nhà hảo tâm để đem đến những điều tốt đẹp cho người dân thì không có cớ gì tôi bằng mọi giá đi bán thuốc lừa người dân. Nếu tôi mới làm nghề một vài năm thì khác, nhưng gần 30 năm qua sống trong giới showbiz này, tôi mong khán giả hiểu là tôi không thông đồng bán thuốc để lừa đảo. Tôi là người đi lên từ con số 0, gần 30 năm qua tôi luôn sống bằng tất cả nhiệt huyết của mình nên không bao giờ tôi bất chấp để kiếm những đồng tiền như thế đâu."

 

 

30 năm theo đuổi đam mê, Việt Hương vẫn không quên làm điều quan trọng trước khi đóng phim mới

Trước vai diễn mới khá mạo hiểm, nghệ sĩ Việt Hương cùng chồng đã làm việc này để bớt lo lắng hơn.