Lý do 'Ngọc hoàng' NSƯT Quốc Khánh không lấy vợ dù đã 60 tuổi , nói 1 câu đầy chua chát về tuổi già

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 05/01/2022 15:55:55(GMT+7)
Lý do 'Ngọc hoàng' NSƯT Quốc Khánh không lấy vợ dù đã 60 tuổi , nói 1 câu đầy chua chát về tuổi già

(Techz.vn) Ít ai biết rằng NSƯT Quốc Khánh chọn cuộc sống độc thân, không lấy vợ dù đã bước qua 60 tuổi. Lý do cho quyết định cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Diễn viên Quốc Khánh sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ làm cán bộ công chức. Ông gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt cùng chất giọng đặc biệt, không lẫn vào với ai. 

Trong chặng đường suốt 30 năm làm nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Quốc Khánh đã vào vai không biết bao nhiêu nhân vật. Tuy nhiên với đại đa số công chúng, thì vai diễn Ngọc Hoàng của anh trong series "Táo Quân - Gặp nhau cuối năm" từ 2004 đến giờ là được biết đến nhiều nhất. Nam nghệ sĩ cùng với nghệ sĩ Công Lý và Xuân Bắc tạo ra bộ ba Ngọc Hoàng- Bắc Đẩu - Nam Tào không thể thay thế trong vòng 14 năm qua.

Nhắc đến nhân vật Ngọc Hoàng, qua bao nhiêu năm nhiều khán giả thấy nhân vật này vẫn giữ nguyên từ tạo hình đến cách ăn nói nhưng điều lạ là vai diễn không khiến người xem nhàm chán. Chỉ cần Ngọc Hoàng thốt lên: "Thôi ta biết rồi" là khán giả lại cười ầm. Không ít khán giả ưu ái nhận xét rằng "Ngọc Hoàng" trong "Táo quân" dường như sinh ra chỉ để dành cho diễn viên Quốc Khánh.

Chính vai diễn đã gắn mác thương hiệu Quốc Khánh và  gắn bó với nam diễn viên gần 20 năm, từ khi còn ông còn là một thanh niên khá trẻ trung, đến khi thành một nam trung niên đã bước vào tuổi lục tuần.

Tính đến năm 2022, Ngọc Hoàng Quốc Khánh đã chính thức tròn 60 tuổi nhưng vẫn ‘phòng không đơn chiếc’. Quyết định ‘già rồi mà không chịu cưới vợ’ này của Quốc Khánh từng khiến đồng nghiệp và người thân cảm thấy rất lo lắng.

Chia sẻ về nguyên nhân khiến NSƯT Quốc Khánh nhất quyết không chịu lập gia đình, nam nghệ sĩ cho biết: "Nếu muốn lấy vợ cho xong, tôi lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một cái vòng tròn ấy, nhiều lúc tôi cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa. Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”.

Là một người đồng nghiệp thân thiết trong nghề và một người anh em trải qua bao nhiêu thăng trầm với Quốc Khánh, nghệ sĩ Quang Thắng từng tâm sự: "Thời ông bà (bố mẹ NSƯT Quốc Khánh – PV) còn sống, năm nào tôi cũng đến chúc tết. Hồi đấy tôi chưa lấy vợ, tôi vẫn thường nhắc "có khi anh phải lấy vợ đi", anh Khánh nói lại luôn "mày vội cứ lấy trước", thế rồi tôi lấy trước thật.

Đầu năm ngoái khi mẹ anh Khánh còn sống (bà mất vào cuối năm), khi tôi đến nhà thăm và "chúc bà sang năm khỏe hơn năm ngoái nhé". Bà bảo "vâng, anh chúc Tết tôi khỏe mạnh, để tôi còn sức chăm ông Ngọc Hoàng"!

Tôi nghe câu đấy xong thật sự thấy xót quá. Tôi cũng trách anh Khánh cứ thích cuộc sống một mình để bà cụ tuổi cao rồi vẫn cứ phải lo lắng, chăm sóc. Tất nhiên, mẹ anh ấy cũng chẳng cần chăm anh ấy đâu, nhưng người mẹ nào chẳng thấy con mình nhỏ bé. Nhưng thôi, ông trời kẻ ô cả rồi, chẳng biết thế nào mà nói".

Hiện tại, chưa có gia đình riêng, ba mẹ đều đã qua đời, một mình  NSƯT Quốc Khánh vẫn lẻ bóng đi về trong căn nhà ở Hà Nội, dù căn phòng riêng của anh chỉ rộng 10m2, mọi vật dụng trong phòng đều phải thiết kế mỏng dẹt nhất có thể cho phù hợp.

Tiết lộ về bí mật đời tư, Ngọc Hoàng Quốc Khánh chia sẻ: "Cũng may trông tôi thế này thôi chứ chưa bao giờ đau ốm phải nằm viện. Cũng chưa bao giờ phải uống một viên kháng sinh vào người. Nhưng chẳng ai nói hay được, đến lúc mình ốm thì chẳng biết thế nào.

Tôi cũng nghĩ rồi, xác định rồi. Có thể bây giờ mình thấy thỏa mái sung sướng với cuộc sống tự do, nhưng về sau mình khổ. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Ở giữa ngã 3 đường, tôi muốn chọn con đường nào? Chọn cuộc sống vợ con hạnh phúc ràng buộc, hay chọn cuộc sống tự do cô đơn?

Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do, thì sau này phải chịu cảnh về già đau đớn không ai chăm sóc".

 

Tình trẻ kém 14 tuổi của Trương Ngọc Ánh 'lột xác' khi khoe body, vượt mặt Lâm Bảo Châu nhà Lệ Quyên

(Techz.vn) Hiếm hoi khi cởi áo khoe body săn chắc, tình trê Trương Ngọc Ánh gây bất ngờ với thân hình cực chuẩn, thậm chí còn vượt mặt Lâm Bảo Châu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất