NSND Bạch Tuyết nhắc đến Đen Vâu, tuyên bố cứng khi có người coi thường NS không qua trường lớp

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 10/01/2022 12:03:29(GMT+7)
NSND Bạch Tuyết nhắc đến Đen Vâu, tuyên bố cứng khi có người coi thường NS không qua trường lớp

(Techz.vn) Những chia sẻ của NSND Bạch Tuyết xung quanh âm nhạc của các nghệ sĩ trẻ. Nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội cho rằng việc coi thường các nghệ sĩ không tốt nghiệp trường lớp nghệ thuật là điều vô lý.

Trong những năm gần đây, NSND Bạch Tuyết gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả trẻ khi liên tục trình làng những bản cover đình đám “Em gái mưa”, "Chạm khẽ tim anh một chút thôi", "Sống xa anh chẳng dễ dàng", … phiên bản cải lương gây sốt mạng xã hội. Nhiều khán giả nghe xong thậm chí còn quên cả bản gốc vì những bản hit được cải lương hóa quá ngọt ngào, cảm xúc và đầy mới mẻ.

Mới đây trong một chương trình phỏng vấn độc quyền , NSND Bạch Tuyết đã có những chia sẻ sâu sắc về bản sắc dân tộc, trong đó cô cũng giải thích lý do cô cover lại các bản hit trẻ đình đám hiện nay. NSND Bạch Tuyết nói:

“Tại sao mình cover các bản nhạc của Rhymastic, Mr.Siro, …? Vì bản thân mình bị thuyết phục bởi nội dung của Rap. Mà Rap là gì? Là Rhythm - And - Poetry, là sự kết hợp giữa nhịp điệu và thơ ca. Một loại hình như thế thì sao mà không nghiên cứu được. 2 thể loại này là 2 cái mà nhân loại sinh ra không cần phải học."

Đáng nói, nữ nghệ sĩ gạo cội còn cho rằng việc 'coi thường' những nghệ sĩ không qua trường lớp là một điều vô lý và trân trong những nghệ sĩ phát triển sản phẩm từ những trải nghiệm riêng của mình: 

"Nhịp điệu bạn có cần phải học không? Không. Người ta biết hết trước khi có trường dạy hát. Người ta biết làm thơ trước khi có trường dạy thơ. Người ta biết vẽ, vô gạch đá ghi lại hết trước khi có trường dạy vẽ. Trường học chẳng qua chỉ giúp thu ngắn sự học để hiểu biết. Và sau đó, con người mỗi người tự có trải nghiệm cho riêng mình, người ta phát triển những cái mà người ta đã nhận. Nhưng lâu dần lại hình thành suy nghĩ coi thường những người không trải qua trường lớp hay không tốt nghiệp trường lớp. Tôi cảm thấy vô cùng kỳ lạ.”

Không chỉ đoạn clip phỏng vấn dài hơn 1 tiếng trên thu hút hàng chục ngàn lượt xem mà video giải thích phía trên của cô cũng thu hút hơn 30.000 lượt thích và đông đảo bình luận khen ngợi của cư dân mạng:

“Tiến sĩ có khác nói chuyện hết sức đáng khâm phục”

“Cô chính là nghệ sĩ có học vị cao nhất tính tới thời điểm hiện tại trong giới nghệ sĩ. Câu từ và giọng văn của cô mãi mãi là đỉnh cao của Nghệ thuật”

“Mình coi show này cực ngưỡng mộ chia sẻ của cô Bạch Tuyết”

Xuất thân từ miền quê Châu Đốc, An Giang, NSND Bạch Tuyết là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, bà được mệnh danh là “Cải Lương Chi Bảo”. Không chỉ nổi tiếng qua các vở kịch nổi tiếng một thời như Thái hậu Dương Vân Nga, Đời cô Lựu, Lục Vân Tiên, bà còn là Tiến sĩ cải lương đầu tiên của Việt Nam được nhà nước phong hàm nghệ sĩ nhân dân vào năm 2012. Cô Ba cũng là người góp công lớn trong việc đưa cải lương tiến bộ hợp thời với đại chúng đúng với câu “Lương truyền tuồng tích sánh văn mình”.

 

Tình cũ 8 năm của Ngô Kiến Huy báo tin vui sau nhiều ngày mong chờ, bất ngờ nhắc đến 'chia tay'

(Techz.vn) Khổng Tú Quỳnh vừa mới tung audio mang tên "Đơn giản là chia tay" kết hợp với Hamlet Trương đánh dấu cho màn trở lại sau thời gian dài vắng bóng trên đường đua Vpop.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất