Nghi có khối u, Giang Còi chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân, khán giả lo lắng hỏi thăm

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 15/01/2021 17:25:35(GMT+7)
Nghi có khối u, Giang Còi chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân, khán giả lo lắng hỏi thăm

(Techz.vn) Đối diện với nguy cơ mắc bệnh nan y, Giang Còi có chia sẻ đầy lạc quan khiến ai cũng bất ngờ.

Vừa qua, thông tin nghệ sĩ Giang "còi” phải nhập viện vì nghi có khối u ở họng đã khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp không khỏi lo lắng.

Cụ thể, khi đang quay ở chương trình  "Sức nước ngàn năm" cho VTV thì nghệ sĩ Giang còi bất ngờ bị mất tiếng. Đến khi vào bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ đã khuyên nam nghệ sĩ đến  cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm vì nghi có khối u.

Theo kết quả khám ban đầu thì các triệu chứng bệnh của nam nghệ sĩ thuộc thể u sùi hạ giọng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật. Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng. Trong trường hợp đây là tổn thương của viêm hay lao thì sẽ điều trị sẽ hồi phục tuy nhiên nếu đây là u thì phải thiết tế bào.

Đối diện với việc mình có thể mắc phải bệnh nan y, Giang Còi lại đối diện một cách vô cùng lạc quan. Nam nghệ sĩ 58 tuổi muốn nhắn nhủ đến khán giả đừng quá tham công việc mà coi thường sức khỏe.

Đáng nói, vài chiều ngày 15/, nam nghệ sĩ còn đăng tải trên trang cá nhân về việc phải nhập viện một cách đầy tích cực:

“SINH-LÃO-BỆNH-TỬ là lẽ tự nhiên ở đời. Cường độ lao động như mình mà vào tuổi này mới BỆNH thì Ông Trời thương lắm rồi, kêu ca nỗi giề.

Chẳng Đạo, chẳng Diễn được thì viết. Phê bình, biên kịch, biên tập, miễn là được làm nghề thì cái sự tồn tại của mình mới gọi là Sống được.

Nghĩ vậy có gì sai sai không nhỉ.”

 

Theo đó, nam nghệ sĩ cho rằng “sinh lão bệnh tử” là quy luật thường tình và việc anh thường xuyên lao động với cường độ cao thì việc đến tuổi này mới mắc bệnh thì vẫn không đáng để kêu ca, than vãn. Thậm chí, Giang Còi còn khẳng định nếu sau này sức khỏe không cho phép để làm diễn viên hay đạo diễn thì anh vẫn có thể làm các nghề liên quan như phê bình, biên kịch, biên tập… được làm nghệ thuật và sống đúng nghĩa.

Những chia sẻ đầy lạc quan này đã nhận về sự chú ý của nhiều khán giả. Nhiều người nhanh chóng gửi những lời động viên và chúc nam nghệ sĩ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Nghệ sĩ Giang "còi" sinh năm 1962  ở Hà Nội, ông tên thật là Lê Hồng Giang, là nam danh hài nổi tiếng ở với nhiều vai hài trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần”, đặc biệt là các tiểu phẩm cùng với nam diễn viên Quang Tèo. 

Nhã Phương vừa bị kêu gọi tẩy chay, anh trai Trường Giang bất ngờ tiết lộ bí mật bất ngờ về em dâu

(Techz.vn) Anh trai Trường Giang đã bất ngờ động thái lên tiếng nhắc tới em dâu sau khi Nhã Phương bị CĐM ném đá vì đến muộn

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất