Luật sư nói rõ bất lợi của HH Thùy Tiên bị bị kiện 'quỵt nợ'

Becky Trương , 26/10/2022 14:50:47(GMT+7)
Luật sư nói rõ bất lợi của HH Thùy Tiên bị bị kiện 'quỵt nợ'

(Techz.vn) Ồn ào HH Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị kiện về vấn đề 'quỵt nợ' đang nhận được sự chú ý của dư luận.

Vụ việc bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đang nhận về sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo đó, bà Đặng Thùy Trang tố HH Thùy Tiên ‘quỵt nợ’. Trong đơn kiện, bà Trang cho biết Thùy Tiên đã đề nghị cho vay 1,5 tỷ đồng năm 2017 để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ và viết cam kết sẽ trả sau khi thắng giải. Bà Trang cũng cho rằng nàng hậu đã xé giấy nợ tại một quán cà phê ở TP.HCM để quỵt nợ.

Mới đây, luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) đã chia sẻ với Zing về vụ việc này.

Theo đó, vị luật sư này cho hay bà Trang sẽ có lợi thế lớn nếu như giữ  giấy vay nợ bản gốc, trong đó có chữ ký, dấu vân tay của Thùy Tiên và ghi rõ “đã nhận đủ” tiền. Nếu có, đây chính là chứng cứ trực tiếp bảo vệ cho và Trang tại tòa.

Vị luật sư này cho hay: “Rõ ràng Thùy Tiên gặp bất lợi trong vụ kiện lần này vì cô ấy đã thừa nhận có ký tên vào giấy vay nợ. Việc Thùy Tiên nói chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang chỉ là phát ngôn bằng miệng, không có tài liệu nào chứng minh. Ví dụ, Thùy Tiên phải có file ghi âm với bà Trang hoặc có người làm chứng là không nhận số tiền 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đó cũng là chứng cứ tham khảo, còn chứng cứ trực tiếp là giấy vay nợ mà bà Trang đang giữ”.

Luật sư này cho hay, HH Thủy Tiên phải chứng minh được việc cô không nhận được  số tiền 1,5 tỷ đồng thì mới thắng kiện. 

1 luật sư khác là ông Nguyễn Tiến Hải Dương (Đoàn Luật sư TP.HCM) thể hiện quan điểm khi cho rằng hợp đồng giữa bà Trang và Thủy Tiên có thể là “hợp đồng giả cách” để phục vụ cho thỏa thuận khác phía sau. 

Vị luật sư này giải thích các yếu tố dẫn đến giả thuyết này bao gồm việc giao dịch  1,5 tỷ đồng tiền mặt có vẻ hơi khó hiểu khi đây là 1 số tiền lớn thường được chuyển khoản. Thứ hai, về cụm từ ‘đã nhận’ dưới chữ ký của Thùy Tiên có vẻ quá sơ sài với 1 khoản vay lớn như vậy. Thông thường, bên vay thường khi rõ mình đã nhận đủ bao nhiêu tiền vào ngày nào.

Nếu như Thùy Tiên chứng minh trước tòa hợp đồng trên là giả tạo thì tòa có thể tuyên hợp đồng vay vô hiệu.

Luật sư này chia sẻ với Zing: “Ngoài ra, luật sư của Thùy Tiên có thể khai thác cụm từ “đã nhận đủ”. Đây là cụm từ chưa rõ ý, chưa thể hiện được rằng đã nhận đủ điều gì. Phía Thùy Tiên có thể lập luận rằng đã nhận đủ hợp đồng, chứ không phải nhận tiền”.

Vị luật sư này cũng cho hay nếu bà Trang thắng kiện, vì đã quá thời hạn trả nợ 1 năm thì có thể yêu cầu thêm lãi chậm trả theo quy định của pháp luật.

Bà Đặng Thùy Trang trước đó đã cung cấp bằng chứng là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ ngày 22/7/2017 tại TP.HCM với chữ ký của Thùy Tiên và người làm chứng. Bà Trang đã nhờ 1 người đứng ra làm giấy xác nhận nợ là anh Nguyễn Quan Trọng (bạn thân).

Về phía hoa hậu Thùy Tiên, cô khẳng định mình chưa từng nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ phía bà Trang. Cô cùng đội ngũ pháp lý của mình cũng đã khởi kiện bà Trang tại TAND quận Gò Vấp cùng hành vi trên. 

 

BTC Miss Grand Vietnam 2022 chính thức đưa ra phản hồi về màn hô tên của thí sinh

(Techz.vn) Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Grand 2022) vừa đưa ra một số thông tin xoay quanh đến tranh cãi về màn hô tên của các thí sinh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất