CĐM giật mình vì phát ngôn 'tiên tri' của NSƯT Hữu Châu về nghệ sĩ trẻ từ 5 năm trước:Ngẫm quá đúng!

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 07/10/2021 16:11:35(GMT+7)
CĐM giật mình vì phát ngôn 'tiên tri' của NSƯT Hữu Châu về nghệ sĩ trẻ từ 5 năm trước:Ngẫm quá đúng!

(Techz.vn) Dù đã là 1 phát ngôn từ 5 năm trước, nhưng những góc nhìn của NSƯT Hữu Châu khiến ai nấy gật gù vì quá đúng với thời điểm hiện tại.

Trong thời gian qua, showbiz đã gặp liên tiếp những lùm xùm khiến nhiều khán giả dần mất lòng tin và có một cái nhìn tiêu cực hơn về nhiều nghệ sĩ.

Theo đó, hàng loạt ngôi sao trong làng giải trí mà đa số là những nghệ sĩ thế hệ trẻ đã bị lên án về những hành vi, các ứng xử thiếu chuẩn mực, Pr tiền ảo, quảng cáo sai sự thật, phát ngôn khiếm nhã thậm chí là dính vào cả lùm xùm tử thiện.

Chính vì thực trạng này mà nhiều khán giả không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về những nghệ sĩ lão làng có cống hiến cho nghệ thuật nước nhà nhưng độ phủ sóng và thu nhập lại không bằng các đàn em.

Mới đây một tài khỏan tiktok đã chia sẻ lại đoạn clip trích dẫn lời nhận xét của NSƯT Hữu Châu về tình trạng ‘loạn nghệ sĩ, diễn viên: "Tại sao chúng tôi bây giờ đã mấy mươi năm rồi mà khán giả vẫn công nhận, vẫn quý và tôn trọng chúng tôi. Tại vì chúng tôi không lặp lại mình. Khi nhận vai thì toàn tâm toàn ý. Và vì có những cái chúng tôi biết từ chối. Còn các em bây giờ quơ quào quá. Nói đi nói lại thì cũng không trách, con nít mà, tôi cho đó là con nít. Rồi một ngày các em sẽ hiểu"."Gameshow giết chết diễn viên, loại diễn viên, sản sinh ra một số diễn viên tôi không chấp nhận được. Tôi hoàn toàn ủng hộ các em đi làm kiếm thêm vì làm diễn viên sân khấu thực sự không giàu được, đủ ăn thôi. Nhưng có điều các em đi thì đi, làm gì làm, khi sân khấu cần phải về. Đừng lấy tấm thân mệt mỏi quay gameshow vài tập cho lẹ rồi đi. Những điều đó cứ lặp đi lặp lại, khán giả xem họ thấy càng ngày càng hời hợt, không thấy sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo thì người ta chán thôi".

Thực chất đây là phát ngôn của NSƯT Hữu Châu từ năm 2016 giữa thời điểm nhiều nghệ sĩ trẻ nổi lên nhờ gameshow và tham gia hàng loạt chương trình một cách tràn lan.

Theo đó,NSƯT Hữu Châu có rằng lớp nghệ sĩ đàn em đã mất dần sự tôn trọng từ khán giả khi không biết từ chối, ôm đồm nhiều thứ, không biết làm mới mình. Đáng nói, NSƯT Hữu Châu còn cho rằng rồi một ngày các nghệ sĩ, diễn viên trẻ sẽ hiểu điều mà ông đã nhận xét và còn cho rằng Gameshow đang tạo ra những diễn viên không chấp nhận được.”

Tuy nhiên khi phát ngôn này được cư dân mạng ‘đào’ lại và đối chiếu với showbiz hiện tại thì nhiều người cho rằng phát ngôn này không khác gì 1 lời ‘tiên tri’ vì có thể thấy rất nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng đã không còn được khán giả tôn trọng thậm chí còn là đối tượng bị chỉ trích trong thời gian gần đây.

Đáng nói, ở phần bình luận, nhiều khán giả còn nhắc hàng loạt tên nghệ sĩ trẻ như: Trấn Thành, Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm ..khi xuất hiện nhan nhản trên sóng truyền hình nhưng lại thiếu đi sự làm mới mình trong nghệ thuật: "Điển hình là Lê Dương Bảo Lâm", "Nghệ sĩ làm nghề bằng cái tâm nên không cần những gì gọi là 'gameshow', giờ lướt TV toàn thấy Trấn Thành, Trường Giang, Lan Ngọc, Bảo Lâm...riết phát chán', "Nghệ sĩ chân chính có tâm, có tầm, phát ngôn có khác!"

 

Lên báo nước ngoài vì 'lo từ A-Z' cho 23 con nuôi của Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều nhắn nhủ đặc biệt

(Techz.vn) Tỷ phú Hoàng Kiều đã chia sẻ bài báo nước ngoài đề cập đến thông tin ông sẽ lo lắng cho 23 con nuôi của Phi Nhung sau khi nữ ca sĩ qua đời.

 
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất