Đại náo Thiên cung, gây họa Tam giới, vì sao không ai dám giết Tôn Ngộ Không?

Trí Tú, 23/09/2023 23:44:02(GMT+7)
Đại náo Thiên cung, gây họa Tam giới, vì sao không ai dám giết Tôn Ngộ Không?

Đắc tội với đủ thần tiên, yêu quái nhưng lạ một điều là không ai dám giết Tôn Ngộ Không. Lý do là gì?

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không được xem là nhân vật "lắm tài nhiều tật". Vốn tính tình phóng khoáng, thông minh, lại thông thạo 72 phép thần thông nhưng trước khi theo Đường Tăng đi Tây Trúc lấy kinh, y từng đại náo Thiên cung, 1 phen khuấy động Tam giới. 

Chư vị thần tiên trên Thiên Đình vây đánh Tôn Ngộ Không tuyệt nhiên không ai có sát ý dù y gây ra tội trạng tày trời

Còn nhớ khi uống say tại hội bàn đào trên Thiên đình, Tôn Ngộ Không khiến cho chư vị thần tiên bất lực, Ngọc Hoàng sợ hãi đến mức phải chui xuống gầm bàn lánh nạn. Chỉ đến khi mời Phật Tổ Như Lai đến mới có thể thu phục con khỉ ngang tàng này và nhốt nó dưới núi Ngũ Hành Sơn suốt 500 năm. Đáng nói, dù Tôn Ngộ Không gây ra tội lỗi tày trời nhưng không một ai có sát ý, muốn cướp mạng của y. 

Tôn Ngộ Không sinh ra từ  hòn đá ngũ sắc vốn được Nữ Oa Nương Nương dùng để vá trời

Nguyên nhân đầu tiên là bởi Tôn Ngộ Không chính là con khỉ sinh ra từ một trong những hòn đá ngũ sắc vốn được Nữ Oa Nương Nương dùng để vá trời. Ngụ trên trên đỉnh Hoa Quả Sơn hàng nghìn năm, hòn đá này hấp thụ linh khí của trời đất và tinh hoa của nhật nguyệt, giúp cho Tôn Ngộ Không vừa sinh ra đã khí chất bất phàm,  căn cơ hơn người. Xuất thân của Tôn Ngộ Không có thể so sánh với sự ra đời của vị thần khai thiên lập địa, sáng tạo ra vũ trụ là Bàn Cổ.

Lai lịch của Tôn Ngộ Không vô cùng cao quý, không ai dám đụng cũng là điều dễ hiểu

Với lai lịch như vậy, Tôn Ngộ Không không bị giết hại cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, Phật Tổ Như Lai nhìn thấy được cốt cách tăng phật bên trong con khỉ đá này nên cố ý sắp xếp cho y phò trợ Đường vượt qua tám mươi mốt kiếp khổ nạn để tu thành chín quả, phổ độ chúng sinh. 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất