Trấn Thành bỗng được 'giải oan' khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 17/09/2021 21:57:33(GMT+7)
Trấn Thành bỗng được 'giải oan' khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê

(Techz.vn) Từng bị khán giả ngờ vực chuyện làm giả sao kê, Trấn Thành bỗng dưng được "giải oan" khi Thủy Tiên tung ra 18.000 trang sao kê 177 tỷ tiền quyên góp từ thiện.

Chiều 17/9, dư luận xôn xao khi vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên dắt tay nhau đến ngân hàng để nhận hơn 18.000 trang sao kê số tiền 177 tỷ quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020. Trong hơn 11 phút của livestream “Mang sao kê ra trước công chúng”, vợ chồng cựu cầu thủ quê Nghệ An đã công bố số tiền quyên góp nhận được và tung ra file sao kê vào buổi tối cùng ngày. 

Ngay từ khi xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thủy Tiên, dân tình đã đem ra so sánh với những tờ sao kê của MC Trấn Thành đăng tải hôm 7/9. Netizens đồng loạt công nhận là cả hai mẫu sao kê đều giống hệt nhau.

Những trang sao kê đầu tiên của Thủy Tiên 
Nguồn ảnh: Kenh14.vn

Tuy nhiên trước đó, Trấn Thành đã bị nhiều cư dân mạng "bóc phốt" là làm giả tờ sao kê. Lý lẽ được các "kế toán online" đưa ra "chưa từng thấy tờ sao kê nào như vậy". Ngay sau đó, nam MC đã lên tiếng giải thích rằng bản thân anh sẽ không dại gì làm giả sao kê vì hành động này là vi phạm pháp luật. Ngân hàng V sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận chuyện cung cấp sao kê theo yêu cầu của nam MC. Sau khi Thủy Tiên tung sao kê, Trấn Thành một lần nữa được "giải oan" khỏi những tin đồn độc địa của cư dân mạng thiếu ý thức. 

Sao kê của Trấn Thành 

Thời gian qua, nghệ sĩ Việt liên tục bị chiếu "sao quả tạ" liên quan đến vấn đề từ thiện. Đầu tiên là Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, mới đây là Trấn Thành, Thủy Tiên. Tuy nhiên, phải thừa nhận một điều là công tác kêu gọi cũng như đi từ thiện của nghệ sĩ còn rất lỏng lẻo, nhiều bất cập và thiếu chuyên nghiệp. Những thiếu sót đó khiến cho nghệ sĩ vô tình rơi vào chiếc hố thị phi do chính mình tạo ra.

Chuyên gia truyền thông nói về chuyện sao kê của nghệ sĩ

Trích lời của chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long phát biểu về sai lầm trong công tác từ thiện của nghệ sĩ: "Là những nhân vật có ảnh hưởng, lẽ ra các nghệ sỹ cần thẳng thắn nhìn nhận cái sai (có thể vô tình) của bản thân để hoàn thiện và làm cho tốt. Từ đấy trở thành tấm gương để người khác, ít nhất là fans của họ, học theo. Thay vì cố đấm ăn xôi, làm mọi cách bảo vệ cái sai, hợp thức hoá cái sai và tạo ra tiền lệ xấu".

 

Quyền Linh khiến dân tình xót xa khi hé lộ bữa ăn khoai mì những ngày qua, nói 1 câu nghe nhói lòng

(Techz.vn) Sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để làm từ thiện giúp đỡ dân nghèo, Quyền Linh khiến dân tình sửng sốt khi tiết lộ bữa ăn khoai mì cho qua bữa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất