Giang Kim Cúc để lộ số dư khi sao kê, số tiền quyên góp thực sự vượt xa cả Hoài Linh, Trấn Thành

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 11/09/2021 16:23:29(GMT+7)
Giang Kim Cúc để lộ số dư khi sao kê, số tiền quyên góp thực sự vượt xa cả Hoài Linh, Trấn Thành

(Techz.vn) Trưởng nhóm từ thiện "Mai táng 0 đồng" Giang Kim Cúc khiến dư luận phẫn nộ khi liên tục than hết tiền để xin quyên góp nhưng số dư thực tế lại vượt xa cả số tiền Trấn Thành, Hoài Linh quyên góp được.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều bệnh nhân qua đời vì đại dịch nhưng không được mai táng ngay vì tình trạng quá tải tại các nhà mai táng. Giữa tình hình đó, 1 nhóm thiện nguyện có tên "Mai Táng 0 đồng" nổi lên nhờ nghĩa cử cao đẹp là đến từng nhà nạn nhân để nhận thi hài người đã mất và đem đi mai táng, toàn bộ quá trình đều hoàn toàn miễn phí. Số tiền để nhóm duy trì hoạt động đến từ khoản quyên góp do trưởng nhóm Giang Kim Cúc đứng ra kêu gọi. 

Giang Kim Cúc liên tục bị tố lừa đảo, ăn chặn từ thiện

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Giang Kim Cúc liên tục vướng vào ồn ào khi bị nhiều người tố ăn chặn tiền từ thiện, yêu cầu sao kê để chứng minh sự trong sạch. Sau khi tung bản sao kê lên, Cúc lập tức trở thành tâm điểm tranh cãi khi để lộ 1 trang chưa kịp che số dư. Con số thực mà cô quyên góp được lên đến hơn 16 tỷ đồng, nhiều hơn cả Trấn ThànhHoài Linh

Giang Kim Cúc bị nhiều trang fan page có hàng triệu lượt theo dõi và các hội nhóm hàng trăm nghìn người tham gia tố có nhiều khuất tất trong việc từ thiện

Đáng nói, trong các livestream kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ trước đó, Giang Kim Cúc luôn than hết tiền, trong khi khoản chi còn chưa bằng 1 nửa so với khoản thu vào. Thái độ và cách hành xử của Cúc khiến cho cư dân mạng hoài nghi, liên tục chỉ trích cô trên khắp các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội. 

Vào hôm 2/9, trên trang Fanpage Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã phát trực tiếp hình ảnh có một quan tài và cho biết trong đó là thi thể một cháu bé xấu số. Trong livestream của mình, bà Cúc cho biết nạn nhân là cháu bé bị đẻ rớt được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cháu bé sau đó bị bà của mình rút ống thở và không thể làm giấy báo tử... Thông tin này nhận được sự quan tâm lớn của người dân, gây ra làn sóng phẫn nộ. Tuy nhiên, sau khi gia đình cháu bé cùng một số tài khoản lên tiếng đính chính thì thông tin này đã được xóa đi.

Giang Thị Kim Cúc

Đến hôm 10/9, trang fanpage "Giang Kim Cúc và các cộng sự" bị xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng vì hành vi livestream, đưa thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở của cháu theo quy định theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ. Cụ thể, chủ trang “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Động thái này khiến cho niềm tin của người dân vào nhóm thiện nguyện "Mai táng 0 đồng" càng giảm sút nặng nề. Trước sự chỉ trích dữ dội của dân tình, Giang Kim Cúc lên tiếng nói rõ: "Về vấn đề kêu gọi quỹ: Cúc nói rõ nếu quý anh chị nào vẫn còn tin nhóm Cúc thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức Cúc chuyển trả". Hiện sự việc vẫn nhận sự quan tâm lớn từ khán giả.

 

Vợ cũ Bằng Kiều bật khóc nức nở, hoảng sợ lúc nhận tin dữ của Phi Nhung, tiết lộ quan hệ thực sự

(Techz.vn) Mối quan hệ giữa Phi Nhung và vợ cũ Bằng Kiều lần đầu được hé lộ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất