Điều cấm kị tuyệt đối không được phạm phải khi tới hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở ẩn

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 01/08/2020 14:54:09(GMT+7)
Điều cấm kị tuyệt đối không được phạm phải khi tới hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở ẩn

(Techz.vn) Đến thăm hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở ẩn là điều không hề dễ dàng, hơn nữa, người đến thăm còn phải tuân thủ một nguyên tắc "bất di bất dịch", tuyệt đối không được phạm phải.

 

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với người dân Việt Nam. Là ông chủ của "đế chế" cà phê Trung Nguyên, trở thành doanh nhân thành công bậc nhất tại Việt Nam thế nhưng cuộc sống hôn nhân của ông lại không được viên mãn. Dù đã có với vợ Lê Hoàng Diệp Thảo 4 người con là Trung Nguyên, Bình Nguyên, Thảo Nguyên, Tây Nguyên trong hơn 2 thập kỷ gắn bó nhưng cả hai vẫn quyết định "đường ai nấy đi", gây xôn xao dư luận với vụ ly hôn nghìn tỷ không hồi kết. 

Ông Vũ lựa chọn ở ẩn trong hang đá trên M'Drắk

Hậu chia tay vợ, thay vì sống trong những căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy thì "vua cà phê" lại ở trong một hang đá trên M'Drắk, nằm trong trang trại rộng 600ha, có đường vào lắt léo, gập ghềnh, xuyên qua những cánh rừng Tây Nguyên. Trong hang đá này, ông Vũ nhiều ngày không ngủ, chỉ ngồi dưới gốc đa, chuồng ngựa và tĩnh lặng một mình. 

dang-le-nguyen-vu-5
dang-le-nguyen-vu-2
dang-le-nguyen-vu-6
Cận cảnh hàng đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở ẩn

Không ít người đã từng đến thăm nơi "thông linh với trời đất" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Một trong số đó đã kể lại rằng hành trình đến nơi ở ẩn của "vua cà phê" có nhiều điều đặc biệt. Trước tiên, trên đường đến hang đá sẽ có xe an ninh báo hiệu có người đang đi đến. Sau đó, thay vì được chở đến tận nơi, người đến thăm sẽ phải đi bộ một đoạn để giữ yên tĩnh. 

Trong quá trình đến thăm hang đá nơi ông Vũ ở ẩn, có một điều cấm kị mà bất cứ ai tới đây đều không được phạm phải, đó là sử dụng di động. Người này kể lại rằng: "Tôi dò dẫm từng bước lên con dốc gồ ghề sỏi đá. Đến gần đỉnh đồi, tôi được ra hiệu rẽ xuống lối đi có bậc thang. Trời vẫn tối đen, cả khu vực này không một ánh đèn. Sợ hụt chân, tôi lấy điện thoại ra soi đường nhưng ngay lập tức được nhắc nhở tắt máy và 'tốt nhất thì bỏ điện thoại bên ngoài, không thì phải để chế độ im lặng. Tuyệt đối không để chuông'".

Có lẽ, quy tắc không sử dụng điện thoại khi đến thăm hang đá của "vua cà phê" là để đảm bảo sự riêng tư cho chủ nhân, tránh âm thanh lạ phá vỡ sự tĩnh mịch và linh thiêng của nơi ông chủ cà phê Trung Nguyên ẩn mình.

Thực ra không phải đến sau khi ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới về đây ở. "Vua cà phê" đã sinh sống tại hang đá này suốt 6 năm qua. Dù ở trên núi nhưng ông vẫn điều hành công việc ở Trung Nguyên. “Không có một chuyện gì lọt qua mắt qua hết. Qua đã chuẩn bị cho những người anh em của qua (đội ngũ nhân viên)… Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển”, ông chủ Trung Nguyên nói.

 

Tiết lộ bức thư 4 người con gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ, lý do bất ngờ khiến ông nhất quyết không xem

(Techz.vn) Trong quá trình xét xử vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lan truyền câu chuyện ông Vũ không đọc thư mà các con gửi. Hóa ra đằng sau hành động này của "vua cà phê" lại là lý do cực kỳ sâu xa.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm