Đời sống

Sau khi nhận án tù, phát ngôn xúc phạm trụ trì Thích Nhật Từ của Lê Tùng Vân vẫn gây phẫn nộ cực độ

Sau khi nhận án tù, phát ngôn xúc phạm trụ trì Thích Nhật Từ của Lê Tùng Vân vẫn gây phẫn nộ cực độ

 

Sau khi vụ án của Tịnh Thất Bồng Lai khép lại với bản án thích đáng dành cho những kẻ có tội, khán giả vẫn không ngừng bàn tán về phiên tòa xét xử trước đó. Đáng chú ý nhất là hành động và phát ngôn của Lê Tùng Vân - người được cho là "thủ lĩnh" của những người sinh sống tại tịnh thất. 

Lê Tùng Vân được áp giải đến phiên tòa

Trong phần tranh luận với luật sư, Lê Tùng Vân được yêu cầu sử dụng từ ngữ lịch sự và không vung tay chân, tuy nhiên, "thầy ông nội" đã bỏ ngoài tai yêu cầu này, liên tiếp có những hành động quá khích. Đáng chú ý, người đàn ông 92 tuổi này luôn miệng nói rằng mình tuổi già sức yếu, không liên quan đến những clip xúc phạm Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng khi đề cập đến Thượng tọa Thích Nhật Từ, Lê Tùng Vân lập tức đổi tông giọng, liên tục dùng những lời lẽ không hay ho để xúc phạm Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngay giữa phiên tòa đến mức chủ tọa phải yêu cầu nhanh chóng kết thúc phần tranh luận.

Lê Tùng Vân có thái độ gây phẫn nộ trong phiên tòa xét xử

"Thầy ông nội" nói: "Mấy cái video clip trong cáo trạng, tôi không biết, không duyệt. Những clip tui duyệt chỉ là những clip có chửi thề, ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo. Tôi 92 tuổi chỉ nằm võng suốt ngày mà thôi. Với lại, tui coi clip can thiệp cũng không được, chưa chắc gì tui đã khôn hơn nó. VKS cho rằng tui là chủ mưu là sai lầm, thiếu sự suy xét. Còn ông Thích Nhật Từ nói tôi xúc phạm tôn giáo là ông Từ nói láo, chỉ bịa đặt. Ông là cái gì, là cái thá gì".

Hoàn Nguyên

Sự cố chấp và thái độ thiếu tôn trọng của Lê Tùng Vân tại phiên tòa khiến những người có mặt không khỏi ngán bức xúc. Mặc áo thầy tu, nhận là người theo Phạt pháp nhưng "thầy ông nội" lại có cách hành xử đáng phê phán, đi ngược với tôn chỉ của một người tu hành. Chính vì có "thầy ông nội" như vậy nên những thế hệ tiếp theo có tư tưởng lệch lạc. Tại phiên toàn này, 1 đồ đệ của Lê Tùng Vân là Hoàn Nguyên gây choáng khi tôn "thầy ông nội" làm "phật sống". Bị can này tuyên bố: "Tôi tu theo sư phụ, mặc áo màu nâu là theo sư phụ, không theo đạo nào cả. Sư phụ có viết một bộ sách, dạy tôi và mọi người trong gia đình bà Cúc, từ nhỏ đến giờ. Sư phụ tôi có viết ra một bộ sách mà tôi nghĩ là bộ sách đó sẽ đem về cho Việt Nam nhiều giải Nobel nên tôi theo". "Tôi rất kính phục sư phụ. Sư phụ tôi có để lại cho đời một bộ sách mà bộ phận điều tra đã thu giữ, là 4 quyển sách siêu phàm. Các vị chưa được tiếp cận nên chưa biết được độ siêu phàm. Chúng tôi biết nên vô cùng thần tượng. Sư phụ tôi là bậc thầy của vĩ nhân ở Việt Nam và toàn thế giới. Như thầy Hoàn Nguyên nói là bộ sách sẽ đạt giải Nobel hòa bình và cũng như các giải danh giá toàn thế giới. Tôi cam đoan là như vậy", anh nói thêm.

Dù sự việc đã kết thúc, kẻ có tội đã phải trả giá nhưng cho đến hiện tại, những tình tiết liên quan vụ việc vẫn nhận sự quan tâm lớn và gây ra nhiều tranh cãi.

 

Vợ cũ U70 của Đàm Vĩnh Hưng được người đàn ông lạ ôm hôn, hé lộ thái độ với chồng cũ hậu ly hôn

(Techz.vn) Sau khi ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, vợ cũ U70 tận hưởng cuộc sống sang chảnh đúng nghĩa 'bà trùm bầu show', ngoại hình thực sự khiến dân tình bất ngờ.