Chồng Thu Phương tuyên bố muốn đến Tây Ban Nha ủng hộ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ góc khuất vụ án

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 05/07/2022 15:47:41(GMT+7)
Chồng Thu Phương tuyên bố muốn đến Tây Ban Nha ủng hộ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ góc khuất vụ án

(Techz.vn) Những chia sẻ của chồng Thu Phương về vụ án hai nghệ sĩ bị bắt tại Tây Ban Nha đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Nhiều ngày đã trôi qua nhưng vụ việc hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha vì cáo buộc cưỡng dâm thiếu nữ 17 tuổi người Anh vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Dũng Taylor - chồng của ca sĩ Thu Phương - có chia sẻ gây chú ý về vụ việc. 

Cụ thể, khi được hỏi trường hợp hai nghệ sĩ Việt bị vu khống thì cô gái có bị khởi tố không, anh cho biết: "Theo cách nhìn của phương Tây thì việc người phụ nữ công bố bị cưỡng dâm là một nỗi đau đớn về thể xác cả tâm hồn và sẽ là vết sẹo lâu dài, nên ít người dám đứng ra công bố. Khi họ tố cáo người nào thì luôn được giới chức quan tâm và điều tra một cách rất tế nhị để bảo vệ nạn nhân không bị tổn thương thêm trước tòa án dư luận. Chỉ khi nào bằng chứng quá cụ thể và khẳng định hành động cưỡng dâm chưa từng xảy ra thì cuộc điều tra sẽ chuyển hướng sang người tố cáo. Công đoạn này rất mất thời gian ở phương Tây vì quyền lợi của nạn nhân luôn được đưa lên hàng đầu".

Dũng Taylor cũng nói về thời gian khởi tố, thả người: "Phép Vua thua lệ làng. Khi vướng vào pháp lý thì phải chấp nhận luật lệ của họ, mỗi quốc gia có quy định khác nhau. Nếu có sự hỗ trợ của luật sư giỏi thì mọi thứ sẽ súc tích hơn".

Đặc biệt, dưới phần bình luận, khi một cư dân mạng thắc mắc về cơ hội "thoát nạn" của hai nghệ sĩ Việt bị bắt, chồng Thu Phương bày tỏ mong muốn được sang Tây Ban Nha để ủng hộ hai người này. Anh đáp: "Có thể vì tình ngay lý gian cộng với việc ngôn ngữ và văn hóa khác biệt làm cho mọi vấn đề phức tạp hơn. Tôi không tin một người Việt bình thường, đừng nói chi là Celeb trong lúc đi du lịch với vợ con lại dám cưỡng dâm một cô gái nước ngoài ở nước ngoài trong lúc não bộ tỉnh táo và hoàn toàn kiểm soát được hành động của bản thân. Tôi đang đợi xem bằng chứng từ phía Công Tố Viên, tôi cho rằng có sự uẩn khúc trong câu chuyện này. Nếu bằng chứng cho thấy họ đã sai phạm thì họ xứng đáng gánh chịu trách nhiệm trước pháp luật. Với vai trò đồng hương, tôi muốn đến TBN để ủng hộ, để cho các bạn ấy không cảm thấy đơn độc nơi xứ người nếu gia đình họ cần. Tôi cũng muốn có mặt để theo dõi những phiên tòa và cung cấp thông tin đa chiều, chính thống cho những đồng hương quan tâm".

Liên tục có những động thái được cho là bênh vực hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha, Dũng Taylor bị 1 netizen hỏi khó: "Ở góc nhìn làm cha, làm mẹ... Em muốn anh tư vấn ở chiều ngược lại. Khi con gái 17 tuổi đi du lịch nước ngoài, bị 2 ông nam của nước khác đụng chạm... Con gái 17 tuổi báo công an...Vậy như anh, là một người cha anh có suy nghĩ gì?". Chồng Thu Phương thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân: 

"Tôi là người làm cha của hai cô con gái. Việc đầu tiên tôi sẽ hỏi con tôi diễn biến, dù cho con tôi có những sai phạm thì tôi cũng không phán xét để con không có cảm giác bị lên án. Bước kế tiếp là thu thập bằng chứng, liên lạc với giới chức năng và tìm hiểu thêm về kẻ xâm phạm con tôi. Mỗi câu chuyện tối thiểu có ba mặt, phía mình, phía bên kia và sự thật. Bổn phận của cơ quan chức năng và pháp lý là đi tìm sự thật. Hiện tại đa số những người ở VN dĩ nhiên đang chia sẻ với đồng hương hơn, hiện tại tâm lý của nhiều người fan đang bị sang chấn nên phản xạ tự nhiên là tin và bảo vệ người của mình cũng hợp lý. Bạn nên thông cảm. Tôi nhớ trước đây trong sự kiện MB tôi cũng bị nhiều người lên án, dần dần về sau họ mới thấy những thông tin - giải thích của tôi là thuận tình hợp lý. Hiện tại vì thông tin chính thống quá ít, thông tin ảo thì quá nhiều nên tâm lý của fan đang bị tổn thương, phản xạ tự nhiên là họ sẽ suy diễn, tạo ra đề kháng để tự chữa vết thương. Phía gia đình cô gái và người Anh Quốc thì nhiều suy nghĩ ngược lại, họ đã lên án và kết án hai người Việt cho dù tòa án chưa khởi tố. Đây là cái dao hai lưỡi của tòa án dư luận, nhất là đối với người của công chúng".

Trước những chia sẻ của Dũng Taylor, nhiều người cho rằng người nhà của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh nên nhờ sự tư vấn của anh. Chồng Thu Phương cho biết: "Nếu họ cần tôi sẵn sàng lên đường sang Tây Ban Nha".

 

Sếp của Hồ Hoài Anh bẽ bàng nói về ồn ào của nam nhạc sĩ, tuyên bố cứng rắn về hình thức xử lý

(Techz.vn) – Theo lời Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – nơi Hồ Hoài Anh công tác, việc nam nhạc sĩ bị cáo buộc h.i.ế.p d.â.m là chưa từng có tiền lệ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất