Bí mật bên trong nhà thờ 100 tỷ của Hoài Linh, lý do từ chối quyên góp xây dựng là gì?

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2021 16:52:56(GMT+7)
Bí mật bên trong nhà thờ 100 tỷ của Hoài Linh, lý do từ chối quyên góp xây dựng là gì?

(Techz.vn) Xây nhà thờ tốn kém hàng trăm tỷ nhưng Hoài Linh nhất quyết không nhận tiền ủng hộ từ Trấn Thành và nhiều sao Việt khác. Nguyên nhân đằng sau là gì?

 

Hoài Linh là cái tên hot nhất những ngày qua khi không chỉ bị bà Hằng tố có liên quan đến "tập đoàn lừa đảo" Võ Hoàng Yên và còn giữ số tiền 14,7 tỷ đồng quyên góp ủng hộ cho miền Trung trong suốt khoảng thời gian 6 tháng.

Nhắc đến Hoài Linh là nhắc đến tượng đài sống của giới nghệ sĩ hài Việt Nam. Nam danh hài cũng rất đa tài khi lấn sân sang các lĩnh vực khác như diễn viên, ca sĩ , nhạc sĩ, MC… Nhờ tài năng và sức hút đặc biệt, Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ có cát xê khủng nhất hiên nay.

Toàn cảnh nhà thờ Tổ của Hoài Linh 

Một trong những điều tự hào nhất đối với nam danh hài chính là xây dựng được nhà thờ Tổ nghề “Tâm linh Việt”. Cụ thể, năm 2014, Hoài Linh gây xôn xao khi chia sẻ sẽ dành toàn bộ số tiền tích góp sau nhiều năm để xây nhà thờ để thể hiện sự sùng kính với Tổ nghiệp sân khấu và các bậc tiền nhân. Bởi lẽ, bản thân anh là người luôn hướng đến đời sống tâm linh. Những lúc gặp chuyện không vui, anh thường khấn nguyện Tổ nghề để tâm hồn bình an, thanh thản.

Năm 2015, công trình này nằm trên khu đất rộng khoảng 7.000m2 ở quận 9, TPHCM. Tuy nhiên tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng chỉ có hơn 488m2, bao gồm: Công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2. Có nguồn tin tiết lộ công trình này được xây dựng với kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng và do cho chính danh hài chi trả toàn bộ. Tuy nhiên, trả lời Vnexpress, Hoài Linh từ chối tiết lộ chi tiết về chi phí mà chỉ chia sẻ rằng:

Đây là nơi Hoài Linh thực hiện nhiều nghi lễ trang trọng kính Tổ nghiệp

"Nếu mà tôi có cả 100 tỷ đồng chắc tôi đã dễ mập được thêm 10 kg rồi. Tôi xây đền thờ xuất phát từ tâm của mình nên không muốn nhắc đến số tiền ở đây. Còn chuyện người ta tự đến xem rồi dự đoán con số này nọ là chuyện của họ. 50 tỷ, 70 tỷ hay hàng trăm tỷ đều là con số mọi người dự đoán.

Tôi chỉ muốn một điều duy nhất là khi truyền thông chưa nghe chính phát ngôn của tôi thì đừng đưa ra con số như thể đúng rồi. Như thế thì rất kỳ. Công trình vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và tôi thấy không cần thiết phải đi xác nhận chuyện tiền bạc với mọi người. Tôi xây đền từ tiền của chính mình, tôi làm ra được đồng nào thì tôi dành dụm đồng ấy, vậy thôi. Tôi không đi xin tiền của ai”.

Có rất nhiều sao Việt, điển hình như Trấn Thành từng ngỏ ý muốn đóng góp xây đền thờ những đều bị Hoài Linh từ chối. Nam danh hài giải thích: "Nếu có ai tham gia trồng cây thì được chứ còn góp tiền cùng xây thì không. Tôi không muốn điều đó. Đây là tâm huyết tôi ấp ủ 16 năm trời. Tôi chỉ muốn mình có bao nhiêu tiền thì mình làm bấy nhiêu. Tôi không nhận hùn tiền vì có thể phát sinh chuyện này chuyện kia, mệt lắm”.

Sao Việt thường xuyên lui đến để thăm Hoài Linh và thắp hương kính Tổ nghiệp

Đền thờ Tổ nghiệp từng 2 lần bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công và phạt số tiền 6.250.000 đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Để công trình có thể tiếp tục được hoàn thành, Hoài Linh đã phải hoàn chỉnh những hồ sơ cần thiết với các hạng mục gồm: Nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ ngơi và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh… Hoàn thành vào ngày 12/09/2016, “Tâm linh Việt” mở cửa đón tiếp các nghệ sĩ và khán giả, đồng thời cũng là nơi mà Hoài Linh sinh sống. 

Hoài Linh vướng vào ồn ào 14,7 tỷ quyên góp ủng hộ miền Trung

Năm 2020, Hoài Linh từng kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung  và bất ngờ bị một cư dân mạng châm chọc: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nhé chú Hoài Linh”. Hoài Linh lập tức đáp trả khá gay gắt: "Cảm ơn con, con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động tới chú thì được nhưng con đừng nên động tới tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ, chúc con vui”.

Khi lên tiếng xác nhận giữ hơn 13 tỷ tiền từ thiện trong suốt 6 tháng, Hoài Linh bị cư dân mạng đào lại bình luận này và liên tục chỉ trích. Tuy nhiên, nam danh hài khẳng định mình sẽ trao tận tay từng người dân số tiền từ thiện và kê khai, livestream đầy đủ. Dù vậy, vẫn có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng công khai mỉa mai 'vợ bé' ông Huỳnh Uy Dũng

(Techz.vn) Trong livestream vạch trần sự thật về Hoài Linh cùng nhiều sao Việt, bà Hằng còn công khai mỉa mai "vợ bé" của ông Dũng "lò vôi", tuyên bố: "Tao là vợ bé ông Dũng nè"!

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất