Hé lộ lý do phi tần tuẫn táng cũng Tần Thủy Hoàng đều không khép chân sau khi bị chôn sống

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 22/05/2020 11:28:21(GMT+7)
Hé lộ lý do phi tần tuẫn táng cũng Tần Thủy Hoàng đều không khép chân sau khi bị chôn sống

(Techz.vn) Đằng sau tư thế kì lạ của những phi tần tuẫn táng cùng Tần THủy Hoàng là bí mật khiến con người không khỏi ghê rợn.

 

Thời Trung Quốc cổ đại có một phong tục vô cùng đáng sợ được gọi là tuẫn táng. Khi hoàng đế mất sẽ được chôn cùng nhiều người khác, một số người bị chôn sống nhưng cũng có một bộ phận bị giết hoặc tự sát trước khi chôn. Tục tuẫn táng xuất hiện từ thời nhà Chu và kết thúc vào thời của Hoàng đế Khang Hi của nhà Thanh.

Những bí ẩn về lăng mộ Tần Thủy Hoàng luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của giới khảo cổ

Đến thời Tần Thủy Hoàng, tục lệ tàn khốc này đã đạt đến mức nhẫn tâm tột đỉnh. Cho đến nay, số người bị chôn cùng vua Tần trong lăng mộ vẫn chưa thể thống kê hết. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số lượng lớn hài cốt của phụ nữ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng và xác định được đây đều là hài cốt của các phi tần bị tuẫn táng cùng hoàng đế.

Những bộ hài cốt kì lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Điểm đáng chú ý trong những bộ hài cốt nữ này là phần xương chân đều không khép lại. Rốt cuộc những nàng phi tần này đã trải qua điều gì trước khi chết mà chân của họ lại không thể duỗi thẳng?

Trăn trở vì điểm đặc biệt này, cuối cùng các nhà khoa học đã tìm được nguyên nhân. Theo đó, dưỡng khí trong các hầm mộ rất thấp. Khi lính hoàn tất niêm phong cửa lăng mộ thì những người ở bên trong chỉ có duy nhất một con đường chết.

Bị đẩy vào hoàn cảnh tàn nhẫn như vật, những cung nhân bị tuẫn táng đã phải liều mình giãy giụa trong tuyệt vọng, gào khóc trong đau đớn và cuối cùng là chết vì thiếu dưỡng khí. Do đó mà thi hài của những người phụ nữ này sau khi chết đã có tư thế rất lạ, hoặc co rúm vặn vẹo, hoặc chân tay không thể khép hay duỗi thẳng như bình thường. Dù có thế nào thì một điều chắc chắn là những phi tần này đã phải trải qua cảm giác sợ hãi đến tột cùng.

 

Người chồng thứ 2 giàu có, quyền lực của Hồng Ngọc: Từ bỏ làm ông chủ để đứng sau hỗ trợ vợ

(Techz.vn) Nhắc đến giọng ca "Mắt nai cha cha cha", khán giả không khỏi trầm trồ vì sự thành công của cô tại hải ngoại. Nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau những thành công của cô là nhờ có sự hỗ trợ của người chồng quyền lực, kín tiếng.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm