Harvard bị điều tra về vấn đề tài chính

Thạo Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 14/02/2020 10:20:02(GMT+7)
Harvard bị điều tra về vấn đề tài chính

(Techz.vn) Tin tức hai trường đại học danh tiếng Harvard và Yale đang bị điều tra về vấn đề tài chính khiến dư luận thế giới xôn xao những ngày gần đây.

 

Theo Reuters đưa tin hôm 13-2, Bộ Giáo dục Mỹ cho biết đã mở cuộc điều tra việc có hay không hai trường đại học danh tiếng Harvard và Yale không khai báo những khoản tiền hàng trăm triệu USD là quà tặng và các hợp đồng đến từ nước ngoài theo yêu cầu của luật. Bộ cho biết thêm rằng Đại học Yale nhiều khả năng đã không minh bạch ít nhất 375 triệu USD tiền nước ngoài ủng hộ trong ít nhất 4 năm. Theo luật liên bang, các trường cao đẳng và đại học báo cáo 2 lần/năm về những món quà và các hợp đồng đến từ những nước ngoài có giá trị hơn 250.000 USD.

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsy DeVos nhấn mạnh: “Việc này thuộc về vấn đề minh bạch. Nếu các trường cao đẳng và đại học đang nhận các khoản tiền và quà tặng của nước ngoài thì học sinh, những nhà tài trợ của họ và những người đóng thuế phải được biết những khoản tiền này là bao nhiêu và đến từ ai”.

Theo thống kê của Bộ giáo dục Mỹ, trong vòng 3 thập niên qua, các trường đại học và cao đẳng của Mỹ đã báo cáo với họ hơn 6,6 tỷ USD tiền tài trợ nhận được từ Qatar, Trung Quốc, Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Bộ nhận định: “Thống kê này so với con số thực có thể thấp đi đáng kể”.

2 tuần trước, Trưởng khoa Hoá sinh của trường Harvard là Charles Lieber và 2 người quốc tịch Trung Quốc khác hiện đang làm nghiên cứu sinh ở Đại học Boston và một bệnh viện ở Boston bị truy tố vì gian dối trong việc khai báo về mối quan hệ có mục đích của họ với chính quyền Trung Quốc.

 

Kết cục bi thảm của 4 mỹ nam được Võ Tắc Thiên ân sủng: Có người 'lao lực' mà chết

(Techz.vn) Cái sự độc nhất vô nhị ở Võ Tắc Thiên, được đặc tả rõ nét nhất qua những câu chuyện về sự… dâm loạn của bà. Điều đáng nói, 4 tình nhân nổi tiếng nhất của Thiên Hậu là Tiết Hoài Nghĩa, Trương Dịch Chi, Trương Xương Tông và Thẩm Nam Mậu, đều có chung một kết cục vô cùng bi thảm…

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm