Giải trí

Vì sao Tỳ Bà Tinh tấn công Phật Tổ Như Lai nhưng lại không dám động tới Tây Lương Nữ Quốc vương?

Vì sao Tỳ Bà Tinh tấn công Phật Tổ Như Lai nhưng lại không dám động tới Tây Lương Nữ Quốc vương?

Trong Tây Du Ký, Tỳ Bà Tinh được xem là một trong những yêu quái mạnh nhất. Nó có nguyên hình là một con bọ cạp, từng đến Tây Thiên nghe Như Lai giảng kinh và tu hành suốt nhiều năm trời. Một lần Phật Tổ Như Lai đụng trúng con bọ cạp này và bị nó đốt vào tay trái. Dù đã sai Kim Cang truy bắt nhiều năm nhưng vẫn không thể bắt được nó. 

Tỳ Bà Tinh có pháp lực rất cao cường, ngay cả Tôn Ngộ Không cũng không làm gì được nó

Tỳ Bà Tinh trú ngụ tại xây Tỳ Bà Động ở Nữ Nhi Quốc. Nó sở hữu nhan sắc xinh đẹp động lòng người, pháp lực lại cao nên ngay cả Tôn Ngộ Không cũng không làm gì được con yêu tinh này. Khác với những yêu quái một mực đòi ăn thịt Đường Tăng để trường sinh bất lão, Tỳ Bà Tinh chỉ muốn được kết thành phu thê với ngài. Tuy nhiên, cuối cùng thì nó cũng bị Mão Nhật Tinh Quân hàng phục.

Lần duy nhất Tỳ Bà Tinh lộ diện ở Nữ Nhi Quốc là nhắm vào Đường Tăng vì muốn bắt ngài về thành thân

Có một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc, đó là vì sao Tỳ Bà Tinh lợi hại như vậy nhưng chưa bao giờ có ý định làm hại Tây Lương Nữ Quốc vương để đoạt ngôi. Rõ ràng điều đó sẽ thuận lợi hơn cho kế hoạch kết đôi của nó với Đường Tăng hay sao?

Thấn thế thực sự của Tây Lương Nữ Quốc vương khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Một số giả thiết cho rằng nữ vương Nữ Nhi Quốc trên thực tế chính là Vương Mẫu Nương Nương giáng trần. Thời gian 1 ngày trên trời bằng 1 năm dưới hạ giới, do đó Vương Mẫu Nương Nương có thể có hàng ngàn hóa thân. Lý do này càng trở nên hợp lý hơn khi Trư Bát Giới - một kẻ nổi danh háo sắc - khi gặp Tây Lương Nữ Quốc vương đã không dám nhìn thẳng chứ đừng nói đụng chạm hay ve vãn.

 

Hari Won thừa nhận nhiều lần bị Trấn Thành trách mắng nặng lời vì... không thông minh

Cuộc hôn nhân nào cũng có những lần cãi vã, mâu thuẫn và Trấn Thành - Hari Won cũng không phải ngoại lệ.