Đời sống

Cá sấu bạch tạng siêu quý hiếm có đôi mắt xanh lấp lánh vừa được sinh ra ở Florida

Cá sấu bạch tạng siêu quý hiếm có đôi mắt xanh lấp lánh vừa được sinh ra ở Florida

Hôm thứ Năm ngày 7/12 vừa qua, tại công viên Gatorland ở Orlando, Florida, một chú cá sấu bạch tạng vô cùng quý hiếm với đôi mắt xanh long lanh đã chào đời. Theo báo cáo từ nơi chú cá sấu đặc biệt này chào đời thì nó chính là con cá sấu bạch tạng đầy tiên được sinh ra dưới sự chăm sóc của con người.

Mark McHugh, chủ tịch và giám đốc điều hành của Gatorland, cho biết: "Ôi trời ơi, chúng tôi có một số tin tức thú vị tại Gatorland. Kể từ lần đầu tiên một tổ cá sấu trắng được phát hiện ở vùng đầm lầy Louisiana cách đây 36 năm, chúng ta mới được chứng kiến ​​sự ra đời đầu tiên của một con cá sấu bạch tạng thuần chủng, "sao y bản chính"". McHugh tiếp tục cảm thán: "Điều này còn hơn cả ‘hiếm’. Nó thực sự rất phi thường!".

Chú cá sấu bạch tạng mới sinh là con cái, nặng 96 gram và dài 49 cm. Nó được sinh ra cùng với một người "anh trai" có màu da bình thường. Mẹ của chungsd là hai chú cá sấu trưởng thành có tên Jeyan và Ashley.

Vẻ ngoài cực đáng yêu của cá sấu bạch tạng con

Cá sấu bạch tạng là biến thể di truyền hiếm nhất của cá sấu Mỹ. Nó khác với cá sấu bạch tạng, có mắt màu hồng chứ không phải màu xanh và mất hoàn toàn sắc tố. "Bệnh bạch cầu ở cá sấu gây ra màu trắng, nhưng chúng thường có các mảng hoặc đốm màu bình thường trên da", thông cáo báo chí cho biết. Phía Gatorland cũng giải thích thêm rằng mặc dù màu trắng của cá sấu bạch tạng rất hiếm gặp trong thế giới động vật nhưng chúng rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời trực tiếp và có thể dễ dàng bị cháy nắng. 

Bác sĩ thú y của công viên cho biết cho đến nay, cá sấu bạch tạng con vẫn khỏe mạnh và đã có thể ăn được thịt gà sống cùng các viên bổ sung dưỡng chất khác. McHugh cho biết con cá sấu mới này chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú nhưng hiện tại, nó sẽ được giữ an toàn và tránh xa khách tham quan để có thể lớn lên và phát triển bình thường. Gatorland dự kiến ​​​​sẽ để chú cá sấu này ra mắt vào đầu năm tới "để du khách có thể nhìn thấy, tìm hiểu và yêu thích chúng".

Phía công viên hiện cũng đang trưng cầu ý kiến người dân  trên các trang mạng xã hội của Gatorland để đặt tên cho cá sấu bạch tạng con cũng như anh trai da màu của nó.

 

Danh tính bạn trai tin đồn của Phương Mỹ Chi: Là gương mặt nổi tiếng, từng lộ ảnh thân mật với nữ ca sĩ

Từng có thời gian cặp đôi Phương Mỹ Chi – Quang Nhật dính tin đồn tình cảm. Những bức ảnh thân thiết của hai ca sĩ càng khiến họ bị dư luận chú ý.