Nam nhạc sĩ tận mắt thấy hoàn cảnh thực sự của Thương Tín, nói thẳng về 800 triệu tiền quyên góp

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 03/12/2021 23:58:47(GMT+7)
Nam nhạc sĩ tận mắt thấy hoàn cảnh thực sự của Thương Tín, nói thẳng về 800 triệu tiền quyên góp

(Techz.vn) Nam nhạc sĩ Tô Hiếu đã có những chia sẻ thẳng thắn về hoàn cảnh thực sự của Thương Tín sau khi tận mắt chứng kiến và nhắc thẳng đến khoản tiền 800 triệu quyên góp cho nam nghệ sĩ hồi đầu năm 2021.

Nhiều ngày nay, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về việc nên hay không nên giúp đỡ ‘tài tử màn ảnh’ 1 thời - nghệ sĩ Thương Tín. Bởi lẽ mới đầu năm nay, sau khi nam diễn viên nhập viện, biết được hoàn cảnh khó khăn của Thương Tín, đông đảo mạnh thường quân cũng như giới văn nghệ sĩ đã chung tay quyên góp, hỗ trợ nam diễn viên khoảng 800 triệu đồng cùng 1 chiếc xe ô tô cũ. 

Thế nhưng, chỉ sau khoảng 9 tháng, đến gần đây, Thương Tín lại 1 lần nữa ‘cầu cứu’ sự giúp đỡ của mọi người bởi đang rơi vào cảnh sống lay lắt, nợ vài tháng tiền nhà trọ, trong túi không có nổi 1.000 đồng… Việc khoản tiền trợ giúp ‘bay nhanh’ khiến nhiều người không khỏi tỏ ra nghi vấn, cho rằng nam diễn viên ‘tiêu xài phung phí’ hoặc có thể lại ‘ngựa quen đường cũ lao vào trò đỏ đen’.

Giữa lúc dân tình còn đang chất vấn, nghi ngại, chần chừ thì nhạc sĩ Tô Hiếu đã đứng ra giơ tay giúp đỡ Thương Tín mặc những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng cùng lời khuyên răn từ bạn bè. Cho đến mới đây, sau khi trực tiếp tới thăm nhà trọ, chứng kiến điều kiện sống cùng sức khỏe của Thương Tín, Tô Hiếu càng thêm kiên định với quyết định giúp đỡ đàn anh của mình:

‘Trước mắt, tôi thấy anh Thương Tín khổ thật sự. Tôi không nghĩ anh Thương Tín ăn xài hết từng đó tiền chỉ trong thời gian ngắn đâu.

Vì thực tế là, anh ấy trọ trong một căn phòng nhỏ xíu, ngột ngạt như thế, đâu phải ở nơi sang trọng gì mà tốn kém. Mọi người bảo anh ấy nợ nần cờ bạc nhưng chuyện đó mình nghe mà không tận mắt thấy nên tôi không bàn tới.

Mọi người hay nói, giúp lúc ngặt chứ không ai giúp lúc nghèo. Thì bây giờ là lúc "ngặt" của anh Thương Tín. Khi tôi gặp anh Thương Tín rồi, trực tiếp thấy hoàn cảnh của anh ấy thì dù có ai nói ra nói vào thế nào, tôi cũng vẫn giúp. Bởi tôi tận mắt chứng kiến mà. Giúp người cũng là đạo làm người. Mình thấy họ khổ như thế mà không giúp, mình không chịu được’.

Tô Hiếu tới thăm khu trọ nhỏ của Thương Tín.
Nguồn ảnh: Soha

Về việc cư dân mạng bàn tán, nghi ngờ, đặt câu hỏi, bày tỏ quan điểm trái ngược, Tô Hiếu nhận định ‘họ có quyền đó’, tuy nhiên ‘hoàn cảnh của anh Thương Tín thế nào, anh ấy là người hiểu nhất’.

Nguồn ảnh: Soha

Đối với chuyện Thương Tín vẫn ở lại nhà trọ, chưa có ý định dọn về nhà Tô Hiếu ở, khi được hỏi ‘Nếu nghệ sĩ Thương Tín không về nhà anh ở, mà vẫn ở trọ thì anh có hỗ trợ tiền không’, nam nhạc sĩ đã thẳng thắn bày tỏ: ‘Dù tôi có hỗ trợ tiền trọ mà Thương Tín không đi làm thì cũng không có tiền ăn. Để kêu gọi giúp đỡ Thương Tín thì rất khó. Người muốn giúp, cũng bị ái ngại. Cho nên tôi nghĩ, nếu anh Thương Tín ở đó thì tôi không thể giúp được. Giúp ở rồi tiền đâu ăn, chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật phải vào viện chữa trị nữa... rất nhiều thứ. Con trai anh Thương Tín hiện tại ở Củ Chi nhưng hoàn cảnh khó khăn, phải lo vợ con nữa nên không giúp được cha. Vợ thì dẫn con đi rồi, nghề nghiệp bấp bênh, còn phải làm nuôi con nhỏ nữa’.

Nguồn ảnh: Soha

Về phía Thương Tín, nam nghệ sĩ cũng đã nhiều lần khẳng định bản thân không hề tiêu xài phung phí, cũng không ‘làm trò để được nhận tiền hỗ trợ’. ‘Tôi gửi tiền tiết kiệm cho con và dựng căn nhà cấp 4 ở quê. Nhà đó tôi tính khi nào không có sức đi làm kiếm tiền nữa, tôi sẽ về đó ở. Hiện tôi nhờ mấy đứa em ở quê trông giùm. Ít tiền còn lại thì đã chi tiêu hết vì dịch mấy tháng qua, tôi không có việc làm… Xe ô tô không đem lại hiệu quả, mà là… cái nợ. Tại cái xe đời cũ quá, hư hoài. Thứ hai, là mỗi lần thay phụ tùng hàng hiệu hiếm lắm. Chỉ vài năm nữa là xe không sử dụng được’, Thương Tín trần tình về khoản tiền cùng chiếc xe cũ được các mạnh thường quân gửi tặng hồi cuối tháng 2.

 

Vy Oanh mặc áo xẻ ngực sâu, khoe vòng 1 đầy đặn trễ nải ăn đứt Lý Nhã Kỳ, Mai Phương Thúy

(Techz.vn) Vy Oanh khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng khi hiếm hoi khoe vòng 1 căng đầy sau lớp áo được cắt xẻ sâu, gợi cảm không thua gì những mỹ nhân "siêu vòng 1" của showbiz Việt như Lý Nhã Kỳ, Mai Phương Thúy

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất