Long Nhật nói thẳng về Bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ ra đời hậu ồn ào từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 17/12/2021 13:51:14(GMT+7)
Long Nhật nói thẳng về Bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ ra đời hậu ồn ào từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên

(Techz.vn) Long Nhật là nghệ sĩ hiếm hoi lên tiếng nói rõ quan điểm bản thân sau khi Bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chính thức ban hành hậu ồn ào từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên.

Sau hàng loạt những ồn ào khiến showbiz Việt như muốn ‘nổ tung’ với sự tham gia của nhiều cái tên đình đám như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành,... Đến mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành Bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ, nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. 

Dưới góc độ là 1 nghệ sĩ, đối với bản thân Long Nhật, anh cho rằng Bộ quy tắc ứng xử này là cần thiết để răn đe ‘1 số em nhỏ tưng bừng quá’. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng thẳng thắn bộc bạch, chỉ vì 1 số người không hay mà tất cả nghệ sĩ đều bị đánh đồng và mang tiếng chung khiến anh không khỏi cảm thấy buồn, thấy chạnh lòng.

"Nghệ sĩ là người làm đẹp cho cuộc đời nhưng đôi khi họ cũng khổ lắm. Nghệ sĩ đã mặc đầm, mặc vest là không dám ngồi vì sợ nhăn, sợ xấu. Có khi đứng suốt mấy tiếng đồng hồ, chờ đến lượt mình lên sân khấu là vì họ tôn trọng khán giả. Từ bao nhiêu đời đã thế.

Nghệ sĩ cũng là con người, có vui buồn, giận dỗi, stress chứ nhưng họ không dám biểu hiện ra, không được bày tỏ quan điểm thật của mình, không được sống thật với cảm xúc của mình. Có những "cục tức" lên tới cổ mà phải nuốt xuống vì sợ camera, điện thoại quay lại rồi làm rùm beng lên.

Chỉ vì một số người làm phản cảm nên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch buộc phải ra bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ. Đó là điều cần thiết nhưng mình bị buồn. Vì một số người không hay mà nghệ sĩ bị đánh đồng hết, tất cả đều phải chịu chung và mang tiếng chung", Long Nhật chia sẻ.

Nói đến chuyện nhiều lúc phải dặn mình ‘nuốt cơn giận’ vào trong vì là người của công chúng, Long Nhật cũng kể lại 1 tình huống bức xúc anh vừa gặp phải tại sân bay cách đây vài ngày. Theo đó, lúc qua cửa an ninh, nam ca sĩ có bỏ quên đồng hồ của mình ở khay. Tới khi vào phòng vip ngồi nghỉ mới nhớ ra bèn vội vàng chạy xuống tìm lại. Nhưng do gấp gáp, Long Nhật đã để hết hành lý, vé, thẻ vip, giấy tờ tùy thân ở phòng vip, trong khi nam nhân viên an ninh lại cứng rắn yêu cầu anh phải mang giấy tờ tùy thân xuống kiểm tra, ký vào giấy cam kết rồi mới được nhận đồng hồ.

"Cậu nhân viên này ngoại hình rất đẹp trai mà nói chuyện thì xấc láo, dù tuổi chỉ cỡ con trai tôi. Lúc đó, tôi mệt và rất tức giận nhưng ráng kìm lại. Lúc tôi định đi lấy giấy tờ thì cậu đó nói thêm một câu với thái độ vô cùng khó chịu", Long Nhật kể lại.

Tức giận trước thái độ của cậu nhân viên trẻ, Long Nhật có đáp lại vài câu, sau đó quay lên phòng vip rồi nhờ 1 bạn nhân viên ở đó đem giấy tờ xuống để ký nhận đồng hồ giùm mình vì người quá mệt sau mấy ngày làm việc nhưng cũng không được.

"Sau khi ăn uống xong, tôi cầm giấy tờ tùy thân đi xuống ký giấy thì mới nhận được đồng hồ. Lúc này sếp của cậu ta ra tiếp. Ông sếp chắc nhỏ hơn tôi vài tuổi. Ông ta ôn tồn xin lỗi, nói cậu nhân viên nhỏ tuổi nên nói chuyện không khéo.

Ông sếp dạy nhân viên trước mặt tôi: anh Long Nhật là người có tên tuổi, mà phải quay lại để nhận lại cái đồng hồ dây da cũ sờn như thế này nghĩa là cái đồng hồ này phải có giá trị nào đó với anh ấy, chứ chẳng ai đi ăn gian cái đồng hồ cũ như thế này.

Hơn nữa, suốt thời gian mấy tiếng đồng hồ, không ai quay lại tìm đồng hồ, mà chỉ có mình anh Long Nhật xuống tìm thì phải tạo điều kiện cho anh ấy, chứ sao lại khó dễ", anh kể tiếp.

Long Nhật cảm thán: "Tôi nghĩ, đành rằng cậu nhân viên đó làm theo quy tắc thì cũng phải nói chuyện cho đàng hoàng, nhất là nói chuyện với người lớn. Lúc lên máy bay, tôi buồn lắm. Tôi cũng làm "hoa hậu thân thiện" mà cậu ta nói chuyện rất láo. Vì nghĩ mình là nghệ sĩ, là người của công chúng nên phải dừng lại. Nếu tôi không làm nghệ sĩ, tôi sẽ làm đâu ra đó.

Cho nên, nói tới bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ, dẫu biết là hành lang pháp lý nhưng đôi khi chạnh lòng lắm. Nghệ sĩ cũng là con người, cũng vui cũng buồn, cũng thiếu ngủ, cũng stress, cũng bị Covid, chứ có được chừa ra đâu. Vậy mà họ không được sống cho họ, người ta chửi mình mà mình cũng không được chửi lại".

Long Nhật và bà xã

Chia sẻ về chiếc đồng hồ mà anh phải gấp gáp lấy lại đó, Long Nhật cho biết đó là món quà mà vợ tặng mấy chục năm trước nên vô cùng trân trọng. Đặc biệt, mỗi lần đeo chiếc đồng hồ này là làm gì cũng suôn sẻ nên Long Nhật ‘sợ mất lắm’. Nam ca sĩ còn tiết lộ, ngày xưa, có 1 ông thầy từng nói rằng bà xã Kim Ngân chính là ‘bùa hộ mệnh’ của Long Nhật: "Lẽ ra, tôi đã chết nhiều lần nhưng vì là chồng của Ngân nên vượt qua được".

 

Vy Oanh thông tin nóng vụ kiện tụng với bà Phương Hằng, khẳng định 1 điều chắc nịch về ồn ào

(Techz.vn) Dòng trạng thái mới nhất của Vy Oanh khi thông báo về vụ kiện với bà Phương Hằng ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất