CĐM ngán ngẩm khi Ngọc Trinh bị nữ nhà văn nổi tiếng gọi thẳng tên tố 'ăn cắp chất xám' để 'sống ảo'

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 02/12/2021 11:49:29(GMT+7)
CĐM ngán ngẩm khi Ngọc Trinh bị nữ nhà văn nổi tiếng gọi thẳng tên tố 'ăn cắp chất xám' để 'sống ảo'

(Techz.vn) Hết bị 'bóc mẽ' xài hàng fake, Ngọc Trinh mới đây bị nhà văn nổi tiếng Leng Keng gọi thẳng tên, tố "nữ hoàng nội y" mượn ý tưởng mà không ghi nguồn, "ăn cắp chất xám" trắng trợn.

Ngọc Trinh mới đây bất ngờ bị một nữ nhà văn có bút danh Leng Keng đăng clip gọi thẳng tên, nhắc nhở chuyện "mượn ý tưởng" mà không xin phép.

Cụ thể, nhà văn Leng Keng không ngần ngại gọi tên "nữ hoàng nội y" trong clip có nội dung "bị người nổi tiếng ăn cắp chất xám". Cô khẳng định chân dài Trà Vinh đã "mượn" văn phòng trong câu chuyện "6 điều khiến mọi cô gái trở nên đắt giá hơn" của mình để đăng Instagram "sống ảo" nhưng lại giấu nhẹm đi nguồn bài viết. 

Nguyên văn bài đăng của Ngọc Trinh

Không những vậy, nữ nhà văn nổi tiếng còn chỉ ra rằng đoạn văn được Ngọc Trinh đăng lên có rất nhiều lỗi sai chính tả. Cô cảm thấy rất buồn khi "đứa con tinh thần" bị lan truyền rộng rãi nhưng người xem lại không hề biết đến hoặc lần tưởng tác giả, đây là "một nỗi buồn không thể nào thay đổi được". Leng Keng cũng nhấn mạnh việc bản thân sẵn sàng gửi cho bản gốc nu phía Ngọc Trinh xin phép chứ không phải "âm thầm" lấy rồi thành ra sai chính tả trong quá trình viết lại.  Không những thế, trong video của Leng Keng vốn dĩ có tới 7 điều nhưng Ngọc Trinh khi đăng lại bỏ qua nội dung "Hãy kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh và dịu dàng".

Leng Keng thẳng thắn: "Không thể coi việc copy content là chuyện nhan nhãn và có thể dễ dàng bỏ qua. Cũng không thể vì con kiến kiện củ khoai mà im im được. Tôi biết mình chỉ bé nhỏ thôi so với người siêu nổi tiếng như vậy. Nhưng không thể vì sợ bị nói dựa hơi người nổi tiếng, ki bo con chữ mà bỏ qua được. Bởi vì chữ của mình mà, sao mình lại không được quyền ki bo".

"6 điều khiến mọi cô gái trở nên đắt giá hơn" được Ngọc Trinh đăng lên Instagram hôm 16/11 và không hề ghi nguồn. Hành động của chân dài sinh năm 1989 khiến cho không ít cư dân mạng "hiểu lầm" là cô tự viết lên từ những trải nghiệm của bản thân, thậm chí nhiều người còn khen ngợi người đẹp "sâu sắc, từng trải". Tuy nhiên, sau khi Leng Keng lên tiếng, khán giả đã bình luận trực tiếp dưới bài đăng nhắc nhở "nữ hoàng nội y" ghi nguồn đoạn caption nhưng vẫn chưa thấy Ngọc Trinh phản hồi. Dân tình "bán tín bán nghi" liệu có khi nào những bài đăng dài trước đó của cô cũng là sản phẩm của việc "ăn cắp chất xám"?

 

Vừa ẩn ý chuyện ly dị, Cát Phượng lộ thêm bằng chứng nghi đã 'đường ai nấy đi'với Kiều Minh Tuấn

(Techz.vn) 13 năm yêu đương và đã kết hôn, Cát Phượng khiến dân tình hoang mang khi lộ nghi vấn chia tay chồng trẻ kém 10 tuổi Kiều Minh Tuấn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất