Báo CAND chốt hạ vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên, CĐM réo tên 1 nhân vật suốt nhiều giờ qua

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 23/01/2022 21:39:03(GMT+7)
Báo CAND chốt hạ vụ từ thiện của Trấn Thành, Thủy Tiên, CĐM réo tên 1 nhân vật suốt nhiều giờ qua

(Techz.vn) Sau nhiều tháng chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng khán giả cũng có câu trả lời cuối cùng cho việc Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên cũng nhiều nghệ sĩ khác có minh bạch từ thiện hay không.

Chiều tối ngày 23/1, trên trang fanpage chính thức của báo Công an nhân dân (CAND) đã đăng tải dòng trạng thái chốt hạ kết quả cuối cùng của vụ việc Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ Việt bị tố giác ăn chặn từ thiện. Nguyên văn như sau: "Không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác liên quan đến hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ".

baocongan-1

Không những vậy, dưới phần bình luận, báo CAND còn bổ sung thông tin chi tiết cho cư dân mạng: 

"Cục Cảnh sát hình sự xác định các cá nhân không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Chiều 23/1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác một số nghệ sĩ (Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng...) thiếu minh bạch trong việc vận động và sử dụng tiền từ thiện đợt mưa lũ 2020.

Quá trình xác minh, Cục C02 có căn cứ làm rõ các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp nên không có dấu hiệu phạm tội.

C02 làm rõ lượng tiền vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền mà các cá nhân trao đến cho người dân. Những kết quả điều tra này dựa trên xác nhận của các địa phương".

Như vậy, cho đến hiện tại, có thể khẳng định chắc chắn là các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,... đã được minh oan. Nói cách khác, thông tin những người này ăn chặn từ thiện hoàn toàn sai, thậm chí ngược lại, rất nhiều người đã bỏ tiền túi ra để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn vì số tiền thực chi còn ít hơn số tiền họ quyên góp được.

Sau cú chốt hạ từ cơ quan Cảnh sát điều tra, dân tình bàn luận rôm rả trên các diễn đàn mạng xã hội. Đặc biệt, một nhân vật được nhắc đến nhiều nhất, đó chính là nữ CEO Đại Nam. Bà là người đầu tiên đề cập đến chuyện nghệ sĩ ăn chặn và cũng là nhân tố "sôi nổi" trong quá trình soi xét, tìm bằng chứng chứng mình nhiều sao Việt ăn chặn từ thiện. Thế nhưng kết quả của cơ quan điều tra lại trái ngược với những lời tố cáo của bà, vì vậy không tránh khỏi những lời mỉa mai nhắm thẳng đến nữ CEO nghìn tỷ: 

-Rồi giờ chị H tính sao đây. Có định xin lỗi sau khi đẩy sự nghiệp của người khác rớt xuống vực không?

-Dù có được minh oan thì nghệ sĩ đã mang tiếng xấu. Cô H liệu có cáng đáng nổi hậu quả mình gây ra hay không.

-Rồi kèo mấy chục mấy trăm tỷ, kim cương hột xoàn của cô H đâu hay là cô nổ. Nếu cơ quan điều tra không vào cuộc thì không biết còn lộng hành trên mạng đến bao giờ. 

-Vẫn đang đợi xem cô H của mấy bạn sẽ nói gì khi nhận kết quả thế này. 

-...

Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả và là chủ đề tranh luận nóng trên các diễn đàn MXH.

 

Sao Việt đăng gì 23/1: Chồng Việt Hương lên tiếng về kết quả 'chốt' vụ từ thiện; Mr. Đàm báo tin nón

(Techz.vn) Cập nhật tin tức nóng nhất của sao Việt trên MXH ngày 23/1: Chồng Việt Hương bất ngờ lên tiếng về kết quả điều tra từ thiện của Mr Đàm, Trấn Thành, Thủy Tiên; Đàm Vĩnh Hưng báo tin vui khi Bộ Công An ra kết quả điều tra từ thiện, CĐM đồng loạt chúc mừng;...

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất