Sau 'Mắt biếc', Huế bỗng chốc trở thành điểm đến hot của giới trẻ

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 31/12/2019 23:39:01(GMT+7)
Sau 'Mắt biếc', Huế bỗng chốc trở thành điểm đến hot của giới trẻ

(Techz.vn) Du khách nội địa đến Huế ngày càng đông sau khi "Mắt biếc" được công chiếu. Những địa danh trong phim như cây cô đơn, trường tiểu học cộng đồng Đo Đo... trở thành điểm đến của nhiều khán giả.

 

Sau hơn một tuần trình chiếu, "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ trở thành tác phẩm điện ảnh Việt thứ 5 trong năm nay thu hơn 100 tỷ đồng tại phòng vé. Ngoài việc tạo ra doanh thu kỷ lục phòng vé dịp cuối năm, Mắt biếc còn thúc đẩy việc phát triển du lịch ở Huế.

Cụ thể, bối cảnh của làng Đo Đo - nơi chứng kiến câu chuyện tình của Ngạn và Hà Lan - ngoài đời là thôn Hà Cảng (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Huế). Hình ảnh của cây cô đơn, cánh đồng mía, chợ quê, trường tiểu học cộng đồng Đo Đo đều được ghi hình tại đây.

Cây cô đơn trong "Mắt biếc"

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tiết lộ từ sau khi phim Mắt biếc trình chiếu, lượng khách đổ về thôn Hà Cảng ngày càng đông, nhất là khách du lịch nội địa. Ông cho biết: "Với mục đích quảng bá những địa điểm trong phim, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cùng người dân đã tổ chức dọn dẹp, vệ sinh môi trường ở tuyến đường dẫn vào cây cô đơn. Nhiều người dân cũng gọi cây mắt biếc thay vì cây vông đồng như trước. Đồng thời dựng lại quán nước để phục vụ du khách đến tham quan. Bên cạnh đó, chúng tôi đã lắp đặt thêm biển báo chỉ dẫn tại một số điểm đến để hướng dẫn du khách tìm đường, tổ chức dịch vụ thuê xe đạp để du khách tham quan và chụp ảnh…".

Ông còn tiết lộ để những địa điểm trong phim Mắt biếc tạo sức lôi kéo du khách thời gian dài, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lên ý tưởng liên kết tour tuyến, dịch vụ. Ngoài việc tận mắt chứng kiến cây cô đơn, trường tiểu học cộng đồng Đo Đo, chợ quê... du khách còn có cơ hội tham quan các di tích lịch sử như chùa Thiện Khánh, phủ Bác Vọng, di tích nhà bia Đặng Hữu Phổ hoặc làng nghề xung quanh, có thể kể đến là làng rau má Quảng Thọ, mây tre Bao La, mía Cẩm Tân... Hiện nay có nhiều nhà làm phim đang liên hệ với Sở để có thể hình thành bối cảnh quay tại các làng quê hoặc địa điểm nổi tiếng của địa phương.

Ông nói: "Chúng tôi khuyến khích các nhà làm phim đến Huế để quay phim. Tuy nhiên, để phát triển lâu dài, việc bảo vệ môi trường và giữ nguyên hiện trạng của cảnh quan là điều quan trọng nhất. Như cây cô đơn trong phim Mắt biếc có tuổi thọ 30 năm sẽ là địa điểm được nhiều du khách check-in, chúng tôi sẽ ra sức giữ vệ sinh, không để ai xả rác hay khắc chữ bừa bãi lên cây. Tương tự, các địa điểm khác cũng vậy".

 

Đăng hình chụp chung cùng Sơn Tùng M-TP, Karik bất ngờ bị chỉ trích

(Techz.vn) Mới đây, Karik gây chú ý với hình ảnh chụp chung cùng Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, nam rapper bất ngờ nhận về không ít chỉ trích, "cà khịa" từ CĐM.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất