Tây Du Ký 1986: Có tới 6 Tôn Ngộ Không, vén màn cảnh quay 2 Tôn Ngộ Không thật - giả cùng xuất hiện

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 10/11/2021 10:00:11(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Có tới 6 Tôn Ngộ Không, vén màn cảnh quay 2 Tôn Ngộ Không thật - giả cùng xuất hiện

(Techz.vn) Suốt 35 năm, hầu hết khán giả xem Tây Du Ký đều không biết rằng thực ra có đến 6 Tôn Ngộ Không và đằng sau cảnh quay 2 Tôn Ngộ Không thật giả cùng xuất hiện lại là bí mật không ai ngờ đến.

Tây Du Ký 1986 là bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc, nội dung nói về hành trình đi Tây Thiên thỉnh kinh của 4 thầy trò: Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Họ cùng nhau trải qua 81 kiếp nạn, tu thành chính quả và tạo phước cho đời. Với nội dung thú vị, nhân văn, kể từ khi phát sóng tới nay, Tây Du Ký 1986 vẫn luôn có sức hấp dẫn rất riêng khiến khán giả xem đi xem lại hàng chục lần vẫn không chán. Nhờ vậy mà những câu chuyện xung quanh bộ phim này luôn được chú ý đặc biệt.

Nếu nhân vật Đường Tăng trong Tây Du Ký do 6 người thủ vai từ nhỏ đến lớn thì nhân vật Ngộ Không cũng được lột tả một cách sinh động một phần không nhỏ nhờ tài diễn xuất của 6 diễn viên đóng thế. Trong cuốn tự truyện của cố đạo diễn tài ba Dương Khiết, bà có kể lại rằng Tây Du Ký 19986 có đến 6 diễn viên đóng thế cho Lục Tiểu Linh Đồng, trong đó nam diễn viên Đinh Kiện là người nổi tiếng nhất cũng như có nhiều đất diễn nhất.

Trong tập phim phân biệt Mỹ Hầu Vương thật giả, khán giả ấn tượng trước màn tranh cãi của cả hai khi diện kiến Phật Tổ. Nhiều người lầm tưởng rằng đây đều do Lục Tiểu Linh Đồng đóng và cảnh cả hai cùng xuất hiện là sản phẩm của kĩ xảo vì quá giống nhau. Tuy nhiên, chính đạo diễn Dương Khiết đã tiết lộ rằng cảnh quay này thực chất là do 2 diễn viên khác nhau đóng.

Những bức ảnh hậu trường đạo diễn Dương Khiết chỉ đạo diễn xuất cho Lục Tiểu Linh Đồng và Đinh Kiện vẫn còn được truyền tay đến ngày nay. Phải công nhận một điều là rất khó để phân biệt hai phiên bản Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng (trái) và Đinh Kiện (phải) thể hiện. 

35 năm trôi qua, Tây Du Ký 1986 dù là phiên bản thô sơ, "nghèo nàn" nhất nhưng vẫn không có bất cứ bản làm lại nào vượt qua được nó. Không chỉ là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, đây còn là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x hàm chứa nhiều giá trị tinh thần và đạo đức.

 

Bắt trọn khoảnh khắc Lệ Quyên diện bikini bó sát để lộ lưng trần nõn nà, body chữ S cực gợi cảm

(Techz.vn) Dân tình "đỏ mặt" khi Lệ Quyên diện bikini phô bày body gợi cảm hết nấc, lừng trần trắng nõn nà chiếm trọn spotlight.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất