Thanh bảo kiếm cõi âm mang 'lời nguyền chết chóc' của Hoàng đế Càn Long, mất 10 năm mới hoàn thành

Trí Tú, 01/10/2023 22:38:44(GMT+7)
Thanh bảo kiếm cõi âm mang 'lời nguyền chết chóc' của Hoàng đế Càn Long, mất 10 năm mới hoàn thành

Giai thoại về thanh bảo kiếm của Càn Long đến nay vẫn khiến người ta rùng mình khi nhắc đến.

Hoàng đế Càn Long sở hữu vô số bảo vật, tuy nhiên ông lại dành sự quan tâm đặc biệt đến thanh bảo kiếm của mình. Được biết vào năm 1928, Tôn Điện Anh - lãnh chúa quân phiệt thời Trung Hoa Dân Quốc - đã đào được từ lăng mộ của Hoàng đế Càn Long 1 thanh Cửu Long bảo kiếm. 

Vua Càn Long

Thanh bảo kiếm dài 5 xích, lưỡi cong sắc bén giống với kiếm Mông Cổ thời xưa, phần vỏ làm từ da cá mập, khảm đầy hồng ngọc, ngọc bích và kim cương lên trên. Đặc biệt, thân kiếm được thợ thủ công chạm khắc tỉ mỉ chín con thần long uốn lượn có hàm ý “cửu cửu quy nhất” - ý chỉ sự luân hồi. Thanh bảo kiếm này ẩn chứa mong muốn vương triều Đại Thanh mãi mãi trường tồn. 

Có nhiều ghi chép về lời đồn xung quanh thanh bảo kiếm của Càn Long. Theo đó, Cửu Long bảo kiếm là nơi nhiều oan hồn trú ngụ khiến nó mang nặng âm khí. Thậm chí quanh thân kiếm luôn có một lớp sương mù âm u. Người xưa cho rằng sự tồn tại của thứ vũ khí thuộc về cõi âm trên dương thế là trái ngược với quy luật. Do đó mà Cửu Long bảo kiếm đã mang trong mình lời nguyền chết chóc không thể nào hóa giải. 

Tôn Điện Anh vì muốn tiêu trừ tang chứng để chạy tội đã đem Cửu Long bảo kiếm giao cho Đới Lạp để chuyển tới tay Tưởng Giới Thạch. Một điều kì lạ là bất cứ ai chạm qua thanh kiếm này khi đó đều phải chết. Trước khi Tôn Điện Anh ttrộm mộ đã từng gặp một vị cao tăng và người này tiên đoán rằng Cửu Long bảo kiếm phải được đưa ra khỏi mộ Càn Long mới giúp Trung Hoa tránh được nạn bị ngoại tộc xâm lược lần thứ hai. Quả thực, sau khi Tôn Điện Anh mang thanh kiếm đi, “Ngụy Mãn Châu quốc” được thành lập. Rồi khi Cửu Long bảo kiếm biến mất, “Ngụy Mãn Châu quốc” cũng sụp đổ theo. 

Những sự trùng hợp đến đáng sợ này khiến cho ai nấy đều quan ngại về những lời nguyền xung quanh Cửu Long bảo kiếm. Tuy nhiên truyền thuyết mãi là truyền thuyết, đến nay mọi thứ vẫn là bí ẩn chưa có ai có thể giải đáp được.

 

Làm rơi nhẫn cưới, người đàn ông dùng máy dò kim loại đi tìm, bất ngờ phát hiện kho báu hơn 3 tỷ

Vì lo lắng đi tìm tìm nhẫn cưới đã làm rơi, người đàn ông và bạn mình đã tìm ra được báu vật có giá trị tiền tỷ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất