Cô bé nhặt được vật lạ phát sáng ở bãi rác, người thân vội bán lại: Hoá ra là kim cương 1000 tỷ

Becky Trương , 01/10/2023 21:11:43(GMT+7)
Cô bé nhặt được vật lạ phát sáng ở bãi rác, người thân vội bán lại: Hoá ra là kim cương 1000 tỷ

Cô bé châu Phi đã vô tình nhặt được kim cương khi chơi ở bãi rác. Sau đó, viên kim cương này đã được định giá lên đến ngàn tỷ.

Trên thế giới có nhiều kho báu được phát hiện ở những nơi đổ nát, tăm tối hoặc thậm chí là hôi thối nhất. Viên kim cương trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, viên kim cương có trị giá hàng ngàn tỷ đồng trong sợi dây chuyền đắt nhất thế giới mang tên L'Incomparable đã được tìm thấy bởi một cô gái người châu Phi.

Theo đó, cô bé này khi chơi đùa cạnh bãi đất đá, rác thải gần nhà người chú ở thị trấn Mbuji Mayi, Cộng hòa Congo đã tình cờ phát hiện ra ‘kho báu’ này. Theo đó, đây là bãi đất đá phế thải được thu gom hợp pháp từ một mỏ kim cương MIBA cách đó không xa. 

Trong lúc đang chơi đùa, cô bé đã thấy ánh sáng lấp lánh từ trong đống phế thải nên đã dùng tay bới và tìm ra được một viên kim cương. Viên kim cương này khi được tìm thấy thì ở trong tình trạng nguyên bản nặng tới 890 carat.

Khi được cháu gái khoe về vật thể lạ vừa tìm thấy, người chú đã biết ngay đây là đồ có giá trị và đã bán lại cho những người dân địa phương (giá cả không được tiết lộ).

Viên kim cương được qua tay nhiều người và cuối cùng được học viện Smithsonian ở Washington mua lại. Sau đó viên kim cương đã được các chuyên gia chế tác thành phiên bản mới với giá trị lên tới 55 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng).

Từ một viên kim cương trứng nặng hơn 407 carat nói trên với 90 viên kim cương trắng khác nặng 230 carat, Mouawad - một công ty thiết kế thời trang cao cấp đã tạo nên sợi dây chuyền đắt nhất thế giới có tên L'Incomparable. 

Mất 4 năm, sợi dây chuyền này mới được hoàn thiện (vào năm 2013) và hiện đang được trưng bày ở phân khu Lịch sử tự nhiên thuộc học viện này.

Cũng chính vì độ quý hiếm và giá trị của nó nên sợi dây chuyền này được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt gồm cả 1 đội nhân viên hùng hậu, hệ thống máy quay, thiết vị định vị chuyển động gắn mọi nơi…

Tới thời điểm hiện tại mới chỉ có 2 vị khách VIP đến từ châu Á quan tâm đến sợi dây chuyền đắt đỏ này.

Đáng nói, danh tính và số phận của cô bé châu Phi nhặt được viên kim cương này cũng không được công khai. Việc cô bé có hay biết hoặc nhận được món quà nào từ việc bán kim cương quý hiếm đó hay không đến nay vẫn còn là 1 ẩn số.

 

Loại rau mọc hoang từng được hái cho lợn ăn giờ thành đặc sản: Giá 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng!

Loại rau mọc hoang nhiều ở vùng sông nước miền Tây nay bất ngờ trở thành đặc sản được săn lùng, giá 100000 đồng/kg. Muốn mua loại rau này thậm chí còn phải đặt trước.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất