Joe Biden lãnh 'quả báo' vì sa thải gần hết nhân viên Nhà Trắng sau khi Donald Trump hết nhiệm kỳ

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 23/01/2021 04:30:38(GMT+7)
Joe Biden lãnh 'quả báo' vì sa thải gần hết nhân viên Nhà Trắng sau khi Donald Trump hết nhiệm kỳ

(Techz.vn) Sau khi chính thức trở thành Tổng thống, ông Joe Biden lập tức có những hành động dọn dẹp "thẳng tay" những dấu vết còn sót lại từ chính quyền cũ Donald Trump bằng việc sa thải gần hết những nhân viên từng phục vụ cho ông Donald Trump ở Nhà Trắng.

Truyền thông Mỹ mới đây đã đăng tải một thông tin khá hài hước về việc tân Tổng thống Mỹ gặp "quả báo" ngay trong những giây phút đầu tiên trở thành người đứng đầu đất nước. Cụ thể, ông Joe Biden đã thẳng tay dọn sạch tất cả những gì thuộc về chế độ cũ của cựu Tổng thống Donald Trump khi sa thải gần như toàn bộ nhân viên làm việc trong tòa bạch ốc để thay thế bằng đội ngũ mới. 

Tân Tổng thống và phu nhân tạo dáng chụp ảnh trước truyền thông.

Ngay sau khi hoàn thành lễ tuyên thệ nhậm chức vào trưa 20/01 vừa qua, tân Tổng thống cùng tân Đệ nhất phu nhân Jill Biden và các con cháu trong đại gia đình di chuyển tới sảnh chính North Portico của Nhà Trắng để chụp ảnh và trả lời báo chí. Vợ chồng ngài Tổng thống đứng tạo dáng ở tiền sảnh, trong khi quân nhạc cất lên giai điệu "Hails to Chief" - ca khúc quen thuộc dùng để chào mừng người đứng đầu nước Mỹ.

Ông Joe Biden và đại gia đình bị "mắc kẹt" trước cửa Nhà Trắng khá lâu, sau đó phải tự tay mở cửa để bước vào.

Bầu không khí vô cùng trang nghiêm bỗng chốc bị gián đoạn khi đại gia đình Tổng thống tỏ ra bối rối và dừng lại khá lâu trước cửa chính mà không bước vào bên trong. Cánh cửa gỗ to của Nhà Trắng vẫn đóng im lìm thay vì được mở toang để chào đón chủ nhân mới - người sẽ sống và làm việc tại đây trong 4 năm tiếp theo. Thì ra trong số những người mất việc vì ông Joe Biden có cả Timothy Harleth - người quản lý hậu cần kiêm "trọng trách" mở cửa Nhà Trắng để đón Tổng thống.

Có lẽ vì quá bận rộn chuẩn bị cho lễ nhậm chức của tân Tổng thống nên BTC đã bỏ sót chi tiết này, gây ra cảnh tượng "dở khóc dở cười" nói trên. Phải mất một khoảng thời gian tương đối lâu sau đó, cánh cửa sảnh North Portico mới được mở ra để chào đón chủ nhân mới của Nhà Trắng. 

Timothy Harleth - người quản lý hậu cần Nhà Trắng chỉ nhận được một dòng thông báo ngắn ngủi về việc bị sa thải vài giờ trước khi diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức.

Được biết, "tổng quản" Nhà Trắng Timothy Harleth đã bị chính quyền ông Joe Biden sa thải bằng một dòng thông báo ngắn gọn chỉ vài giờ trước khi diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức. Thông tin này sau đó đã khiến một bộ phận không nhỏ dư luận Hoa Kỳ tỏ ra phẫn nộ. Nhiều người không ngần ngại bày tỏ quan điểm cho rằng ông Joe Biden xứng đáng bị đứng ngoài vì đã cư xử quá "tuyệt tình" với các nhân viên làm việc trong Nhà Trắng, đặc biệt là những nhân viên đã gắn bó lâu năm qua nhiều đời Tổng thống Mỹ.

 

Bất ngờ: Làm lễ nhậm chức Tổng thống chưa được 48 giờ, Joe Biden đã bị công bố điều khoản luận tội

(Techz.vn) Dù chưa có thống kê nào cụ thể tuy nhiên ông Joe Biden nhiều khả năng chính là tân Tổng thống bị công bố điều khoản luận tội sớm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất