Thủ thuật công nghệ

Cách tích hợp thẻ BHYT vào tài khoản VNeID mức 2 ngay tại nhà cực đơn giản, ai không biết quá phí

Cách tích hợp thẻ BHYT vào tài khoản VNeID mức 2 ngay tại nhà cực đơn giản, ai không biết quá phí

Bạn muốn tích hợp thẻ BHYT vào VNeID để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh nhưng chưa biết thực hiện như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách tích hợp thẻ BHYT vào VNeID

Trước tiên bạn cần cài đặt tài khoản định danh diện tử VNeID mức độ 2. Bởi khi cài đặt tài khoản VNeID mức 2 mới đủ điều kiện để tích hợp các loại giấy tờ vào. Sau khi cài VNeID mức 2 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID lên và đăng nhập vào tài khoản. Tại màn hình chính của ứng dụng bạn chọn mục Ví giấy tờ -> tìm chọn Tích hợp thông tin -> nhấn lệnh Tạo mới yêu cầu.

cach-tich-hop-the-bhyt-vao-vneid-2-1693985156.jpeg
 

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn loại thông tin cần tích hợp bằng cách nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn Thẻ Bảo hiểm y tế.

cach-tich-hop-the-bhyt-vao-vneid-3-1693985156.jpeg
 

Bước 3: Cuối cùng bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như đơn vị cung cấp thẻ BHYT, số thẻ BHYT vào ô tương ứng. Rồi chọn Gửi yêu cầu là xong.

cach-tich-hop-the-bhyt-vao-vneid-4-1693985156.jpeg
 

Giờ bạn chỉ cần đợi hệ thống xác nhận là có thể sử dụng VNeID để thay thế thẻ BHYT giấy để khám chữa bệnh.

VNeID là gì?

VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam.

VNeID được xây dựng với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư và xác thực điện tử, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số.

cach-tich-hop-the-bhyt-vao-vneid-6-1693985156.jpeg
 

Với VNeID, người dân có thể thực hiện các dịch vụ công vô cùng dễ dàng với smartphone như thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú/tạm vắng, v.v… vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho các loại mẫu kê khai truyền thống, đơn giản hóa nhiều khâu thủ tục.

Ngoài ra, VNeID cũng có thể tích hợp nhiều loại giấy tờ khác như giấy phép lái xe, Bảo hiểm y tế, đăng ký xe, v.v… tại nhà nhanh chóng chỉ với vài bước cơ bản.

 

Hướng dẫn tích hợp giấy đăng ký xe vào tài khoản VNeID ngay tại nhà, ai biết được cũng muốn làm theo

Người dùng có thể tự tích hợp một số giấy tờ như giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe vào tài khoản VNeID mức độ 2 ngay tại nhà cực đơn giản.

Tag:

vneid

vneid