Apple lại gây tranh cãi với thiết kế của Safari

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/07/2021 16:36:56(GMT+7)
Apple lại gây tranh cãi với thiết kế của Safari

(Techz.vn) Apple đã bắt đầu tung ra bản beta iOS và iPadOS 15 thứ tư của mình, thực hiện các bước bổ sung từ việc thiết kế lại Safari một cách tạo bạo và có phần thiếu sáng suốt mà nó đã được ra mắt tại WWDC 2021.

Giờ đây, trải nghiệm tab “nhỏ gọn” trong nu-Safari hoàn toàn là tuỳ chọn và hàng Tab riêng biệt truyền thống hơn đã được giới thiệu lại trong bản deta macOS Monterey thứ ba đang hướng tới iPad.

Giống như trong macOS Monterey (và mọi phiên bản hệ điều hành máy tính để bàn của Apple trong lịch sử gần đây), các tab một lần nữa sẽ nằm trong hàng riêng biệt của chúng theo mặc định, điều này khiến thiết kế nhỏ gọn ban đầu của Apple trở nên khó chịu. Trải nghiệm tab giờ đây cũng được kiểm soát thông qua một nút chuyển đổi trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể xem tuỳ chọn cài đặt mới thông qua ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Federico Viticci.

Trên iOS 15, bản bate thứ 4 cũng bao gồm sự trở lại của nút Tải lại chuyên dụng, quyền truy cập một lần chạm vào chế độ Trình đọc của Safari và nút Chia sẻ, theo 9to5Mac.

Những lại thay đổi này là mục đích của các thử nghiệm beta và điều này hoàn toàn có thể thay đổi một lần nữa trước mùa thu, nhưng điều đáng chú ý đây là tinh chỉnh lớn thứ hai mà Apple thực hiện cho Safari mới. Công ty đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về những thay đổi thiết kế của họ trong quá khứ (như giao diện người dùng phẳng của iOS 7) nhưng việc làm cho các tab “bình thường” trở lại theo mặc định dường như cho thấy rằng trên ít nhất một phần tử của Safari mới, Apple biết rằng họ đã sai.

 

Cách xem Thế vận hội Olympic trên iPhone, Mac hoặc Apple TV của bạn

(Techz.vn) Theo dõi mọi diễn biến hấp dẫn của thế vận hôi Olympic Tokyo ngay trên các thiết bị của bạn vô cùng dễ dàng với những hướng dẫn dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất