Từ 1/6, YouTuber ở Việt Nam phải chịu mức thuế 30% cho lượt xem ở Mỹ

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 01/06/2021 15:24:49(GMT+7)
Từ 1/6, YouTuber ở Việt Nam phải chịu mức thuế 30% cho lượt xem ở Mỹ

(Techz.vn) Kể từ hôm nay (ngày 1/6), thu nhập quảng cáo lượt xem đến từ Mỹ sẽ chịu mức thuế 30%.

Chính phủ Mỹ đang có động thái muốn siết chặt chính sách thuế đối với các nền tảng xuyên quốc gia. Cụ thể, Google sẽ áp dụng khoản thuế bổ sung được đánh vào những nhà sáng tạo bên ngoài Mỹ. Chính sách này sẽ được áp dụng từ ngày 1/6.

Để có thể quản lý được việc nộp thuế của các nhà sáng tạo nội dung, Google đã gửi thông tin thuế cho AdSense. Đối với những trường hợp người sáng tạo nội dung không gửi thông tin thuế, khoản khấu trừ thuế là 240 USD.

Điều đó có nghĩa là những người sáng tạo nội dung không gửi đầy đủ thông tin thuế thì sẽ bị tự động trừ 24% tổng thu nhập của họ trên toàn thế giới, chứ không riêng thu nhập ở Mỹ.

Việc thay đổi chính sách này sẽ xảy ra hai trường hợp. Theo đó, các YouTube cho biết những quốc gia có mối quan hệ hiệp ước về thuế với Mỹ như Ấn Độ, sẽ được giảm xuống 15% thu nhập từ người xem ở Mỹ. Điều đó có nghĩa là nhà sáng tạo sẽ trả 15 USD tiền thuế cho thu nhập 100 USD từ người xem tại Mỹ.

Trong trường hợp người sáng tạo gửi thông tin thuế nhưng không đủ điều kiện nhận quyền lợi của hiệp định thuế, thì sẽ bị chịu mức thuế 30% cho lượt xem ở Mỹ. Ngược lại, người sáng tạo nội dung không kiếm tiền từ lượt xem tại Mỹ sẽ không phải chịu mức thuế này.

Sau khi Google bắt đầu khấu trừ thuế, các YouTuber sẽ thấy số tiền cuối cùng được khấu trừ trong Báo cáo giao dịch thanh toán AdSense của mình. Khoản thu nhập sau khi chịu thuế tại Mũ của các YouTuber tiếp tục được đánh thuế thu nhập tại Việt Nam. Cụ thể, mức này là 7%, trong đó thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%, tính trên tổng thu nhập được Google gửi về các Youtuber ở Việt Nam.

 

Bà Hằng ‘vạch trần’ sự thật về kho trầm hương trăm tỷ của Hoài Linh: Chủ nhân thật sự lên tiếng

(Techz.vn) Trên Fanpage, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ khẳng định kho trầm hương hàng trăm tỷ Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng đăng trên Youtube là của người khác. Chính chủ nhân của kho trầm hương cũng đã lên tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất