iOS 13 sẽ là bản nâng cấp lớn nhất dành cho iPad

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2019 11:22:00(GMT+7)
iOS 13 sẽ là bản nâng cấp lớn nhất dành cho iPad

(Techz.vn) Trong khi đó, có vẻ như giao diện của iPhone không có nhiều thay đổi, ngoài việc nâng cấp một số ứng dụng có sẵn và tinh chỉnh hiệu năng.

Còn gần 1 tháng nữa iOS 13 mới trình làng, nhưng những thông tin rò rỉ gần đây đã phần nào phác thảo “bộ mặt” phiên bản hệ điều hành di động tiếp theo của Apple. Điều đáng nói, người dùng máy tính bảng sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất vì iOS 13 mang tới nhiều tính năng mới cho iPad, trong khi chỉ cải tiến các ứng dụng có sẵn trên iPhone.

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu suất thiết bị thay vì tạo ra tính năng mới trong phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo. Đáng chú ý nhất, cả iPhone và iPad sẽ sở hữu giao diện màn hình tối (Dark Mode) vốn đã có mặt trên Mac hồi cuối năm ngoái.

iOS 13 mang tới thay đổi đáng kể cho iPad

Dường như đội ngũ phát triển Apple sẽ tập trung mang tới nhiều tính năng mới trên iPad. Bloomberg tiết lộ, iOS 13 sẽ cải thiện khả năng đa nhiệm trên thiết bị, bao gồm việc mở một ứng dụng trên nhiều cửa sổ, ví dụ như hiển thị hai tài liệu văn bản cạnh nhau.

iPad sẽ có nhiều thay đổi sau bản cập nhật iOS 13.

Giao diện màn hình iPad cũng sẽ được thiết kế lại. Bởi theo đánh giá của nhiều người, phiên bản hiện tại chưa thực sự tối ưu không gian hiển thị.

Thông tin rò rỉ còn tiết lộ iOS 13 sẽ cho phép iPad hoạt động như màn hình ngoài của máy Mac. Trên thực tế, các sản phẩm bên thứ ba như Luna Display đã làm được điều tương tự.

Để khuyến khích người dùng iPhone, iPad đọc sách, ứng dụng Books sẽ tích hợp hệ thống phần thưởng nhằm tạo động lực cho ai dành nhiều thời gian cho những trang chữ.

Trước đây, giới thạo tin khẳng định việc iOS hỗ trợ chuột dành cho iPad, nhưng đáng tiếc là báo cáo của Bloomberg không nhắc tới chi tiết này. Ứng dụng Files cũng không được nói đến, dù mọi người kỳ vọng sẽ có cải tiến nhất định.

Những thay đổi trên iOS 13 dành cho iPhone

iOS 13 sẽ “làm mới” tất cả các ứng dụng, trong đó Health, Reminders và Screen Time có nhiều nâng cấp đáng giá.

Nguồn tin từ Bloomberg xác nhận, ứng dụng Health sẽ được “tân trang”, với màn hình thiết kế lại để hiển thị hiệu quả hơn. Phần mềm có khả năng theo dõi tiếng ồn xung quanh, thậm chí là nhận biết khi tai nghe phát nhạc quá to, nhằm đưa ra cảnh báo phù hợp giúp bảo vệ tai người dùng.

Trong khi iPhone có thể chỉ thay đổi các ứng dụng có sẵn.

Giao diện Reminders được chia lại thành 4 phần, gồm khu vực công việc đã làm trong ngày, tất cả công việc, nhiệm vụ theo lịch trình và các nhiệm vụ được gắn cờ.

Trình quản lý thời gian Screen Time sẽ cho phép phụ huynh kiểm soát liên lạc của con cái. Họ có thể chặn số điện thoại của ai đó trong những thời điểm cụ thể trong ngày.

Còn nhiều hơn thế nữa

Những rò rỉ trước đây cho biết, phiên bản hệ điều hành iPhone và iPad tiếp theo có tên mã Yukon, tập trung tinh chỉnh các ứng dụng tích hợp sẵn.

Ứng dụng Maps sẽ cho phép người dùng thêm vị trí bất kỳ vào danh sách yêu thích. Chưa hết, Bloomberg trích dẫn nguồn tin gần đây cho rằng Apple đang hợp nhất tính năng “Find my Friends” với “Find my iPhone” thành ứng dụng có tên mã "GreenTouch".

Người dùng có thể đặt ảnh đại diện và tên hiển thị trên iMesssage, đồng thời có thể chọn người có thể nhìn thấy chúng. Ứng dụng Mail cho phép bạn chặn tin nhắn từ phần danh bạ liên lạc, tắt tiếng các chuỗi hội thoại, hay đơn giản hóa hệ thống quản lý thư mục. Chế độ ngủ (Sleep Mode) nhiều khả năng sẽ có mặt trên iOS 13 cho phép kết nối với các thiết bị để theo dõi giấc ngủ.

Dự kiến, iOS 13 ra mắt vào ngày 3/6 tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) của Apple. Hãng đồng thời sẽ giới thiệu các phiên bản hệ điều hành mới watchOS 6 và macOS 10.15.

Theo: Zing.vn 

 

Trợ lý Google đã chính thức có trên iOS tại Việt Nam, tải về tại đây!

(Techz.vn) Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt phiên bản cho iOS đã chính thức cho phép tải về tại Việt Nam. Người dùng iPhone, iPad có thể tải về và trải nghiệm ngay từ hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất