Hướng dẫn truy cập Internet trên smartphone nhanh và an toàn hơn

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 14/04/2021 09:21:13(GMT+7)
Hướng dẫn truy cập Internet trên smartphone nhanh và an toàn hơn

(Techz.vn) Chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây cũng giúp bạn truy cập internet trên smartphone nhanh hơn.

Chắc hẳn nhiều người không biết hệ thống tên miền (DNS – Domain Name System) là một hệ thống giúp chuyển đổi tên miền của các trang web mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày sang địa chỉ IP vật lý tương ứng với tên miền đó.

Với chức năng này, DNS được xem như một cuốn danh bạ điện thoại, nó có khả năng tìm và dịch tên miền sang địa chỉ IP, để trình duyệt web truy cập được vào đúng trang web người dùng muốn. Do đó người dùng không cần phải nhớ dãy số IP dài và phức tạp mà có thể truy cập vào các trang web thông qua tên miền dễ nhớ.

Việc bạn đổi DNS trên smartphone thay vì sử dụng DNS mặc định do hệ thống cung cấp sẽ giúp cải thiện tốc độ và khả năng bảo mật khi kết nối internet.

Hiện tại người dùng đang sử dụng một số hệ thống DNS phổ biến như Google DNS, OpenDNS và Cloudflare. Trong đó hệ thống DNS của Cloudflare được đánh giá là có độ bảo mật cao nhất và phù hợp với người dùng tại Việt Nam.

Nếu muốn thay đổi DNS mặc định trên điện thoại và máy tính bảng sang DNS của Cloudflare bạn thực hiện như sau. Cài đặt ứng dụng với tên gọi 1.1.1.1 (vì đây là dãy số DNS mà CloudFlare đang sử dụng).

Qua trải nghiệm thực tế cho thấy ứng dụng 1.1.1.1 hoạt động tốt trên cả nền tảng Android và iOS. Việc truy cập vào trình duyệt web cũng được cải thiện đáng kể. Bạn chỉ cần lên CH Play hoặc App Store là có thể tìm thấy ứng dụng này.

Sau khi tài và cài đặt ứng dụng. Bạn mở ứng dụng lên và làm theo hướng dẫn để sử dụng. Từ giao diện bạn nhấn nút “Next” để bỏ qua phần giới thiệu, sau đó chọn Accelt để đồng ý với các điều khoản sử dụng của ứng dụng.

Lúc này trên màn hình chính của ứng dụng hiện ra giao diện của ứng dụng. Bạn chọn biểu tượng công tắc để kích hoạt -> nhấn chọn Install VPN Profile để thiết lập kết nối mạng riêng ảo VPN, giúp tăng cường khả năng bảo mật cho smartphone.

Tiếp theo chọn OK từ hộp thoạt để cho phép thiết lập kết nối mạng riêng ảo trên smartphone. Lúc này ứng dụng đã được chuyển từ chế độ Disconnected sang Connected. Trên thanh trạng thái của smartphone Android sẽ xuất hiện một biểu tượng chìa khoá, điều này cho thấy kết nối mạng trên smartphone của bạn đang được thực hiện thông qua một mạng riêng ảo (VPN).

Việc sử dụng ứng dụng Cloudflare giúp bạn kết nối với internet nhanh hơn trên smartphone vì nó được thực hiện thông qua máy chủ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare. Techz hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và truy cập internet nhanh hơn bằng ứng dụng trên.

 

Hướng dẫn nhận 10GB data 4G miễn phí trên điện thoại Vsmart Star 5

(Techz.vn) Nếu bạn đang sở hữu Vsmart Star 5 thì đừng bỏ qua cơ hội nhận 10GB data 4G miễn phí từ chương trình ưu đãi dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất