Cách làm video từ nhạc và ảnh trên điện thoại bằng VivaVideo

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 20/04/2020 11:27:03(GMT+7)
Cách làm video từ nhạc và ảnh trên điện thoại bằng VivaVideo

(Techz.vn) Bạn có thể thường xuyên bắt gặp những video ngắn trên Facebook, Youtube được ghép từ nhiều bức ảnh với hiệu ứng rất đẹp và ấn tượng. Vậy để tạo nên một video như vậy, bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau. Việc ghép nhạc tạo video hình ảnh cũng có thể thực hiện dễ dàng trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cách nhạc vào ảnh làm video trên điện thoại đơn giản nhất bằng ứng dụng Vivavideo nhé.

Vivavideo là một ứng dụng biên tập video ra đời cách đây khá lâu nhưng vẫn được người dùng ưa chuộng vì có nhiều tính năng tốt, thường xuyên cập nhật. Đây là phần mềm dựng video trên điện thoại di động được cung cấp miễn phí. Giao diện Vivavideo thân thiện, có nhiều công cụ hỗ trợ chèn ảnh, chèn video, ghép nhạc với nhiều hiệu ứng sống động, đặc sắc. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tự mình tạo những video từ hình ảnh hoặc clip quay được để thành một video chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách làm video và nhạc trên điện thoại nhé.

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh làm video trên điện thoại đơn giản nhất

Bước 1: Mở ứng dụng Vivavideo trên điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì có thể tải về bằng cách vào Appstore (trên iPhone) hoặc CH Play (trên điện thoại Android) rồi tìm kiếm Vivavideo. Sau khi tải xong và mở ứng dụng, bạn bấm vào dấu X trên góc trái màn hình để dùng bản miễn phí. Bạn có thể xem chi tiết cách ghép nhạc vào ảnh làm video có hình ảnh minh họa tại đây.

Bước 2: Trên giao diện chính của Vivavideo sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: Chỉnh sửa hoặc Trình chiếu. Bạn chọn Trình chiếu để tạo video ảnh và ghép nhạc vào ảnh.

Bước 3: Sau khi bấm Trình chiếu, thư viện ảnh trên điện thoại của bạn sẽ được mở ra. Bạn tiến hành chọn những ảnh mà muốn ghép vào video theo thứ tự trước sau nhé. Sau khi chọn xong, bạn bấm Tiếp để hoàn thành quá trình chọn ảnh ghép video.

Bước 4: Để thực hiện ghép nhạc vào video, bạn bấm vào mục Âm nhạc hoặc biểu tượng nốt nhạc ở bên dưới màn hình. Sau đó bạn tiếp tục bấm vào chỉnh sửa nhạc để thêm nhạc vào video.

Bước 5: Tại đây, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến những bài hát mà mình yêu thích. Hoặc cũng có thể bấm vào Thư viện để chèn một bài hát mà mình đã tải về máy trước đó. Chọn xong nhạc, bạn bấm Áp để chèn nhạc vào video ảnh của mình.

Bước 6: Sau khi chèn nhạc xong, bạn có thể bấm Play để xem lại video mình vừa tạo xong. Để video thêm phần sáng tạo, độc đáo hơn, bạn có thể chọn mục Chủ đề để chèn những hiệu ứng đặc sắc vào video.

Bước 7: Cuối cùng bạn bấm Lưu và chọn chất lượng Bình thường 480p rồi chờ trong giây lát để xuất video là thành công. Xem thêm cách ghép nhạc vào ảnh bằng ứng dụng Tik Tok Trung Quốc.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay tạo nên một video ảnh và ghép nhạc vào video của mình. Với hướng dẫn cách làm video từ nhạc và ảnh trên điện thoại này. Hi vọng bạn sẽ làm được những video hay và đặc sắc nhất. Chúc bạn ghép nhạc vào video ảnh thành công trên điện thoại.

 

10 cách download youtube video trên điện thoại và máy tính nhanh chóng, đơn giản

(Techz.vn) Làm sao để tải 1 video trên Youtube về máy khi khi Youtube không tích hợp sẵn công cụ tải video? Dưới đây là 10 cách tải video cực nhanh chóng và đơn giản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất