Trào lưu trẻ

“Chú Bảo Vệ” Phan Chí Bửu - Võ thuật giúp tôi hoàn thiện và vượt qua giới hạn của bản thân

“Chú Bảo Vệ” Phan Chí Bửu - Võ thuật giúp tôi hoàn thiện và vượt qua giới hạn của bản thân

Được cộng đồng mạng biết tới với biệt danh “Chú Bảo Vệ” cùng những câu chuyện, video truyền cảm hứng về niềm đam mê và những giá trị tích cực của võ thuật trong cuộc sống. Mới đây, “Chú Bảo Vệ” Phan Chí Bửu đã có những chia sẻ thú vị xoay quay vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

chu-bao-ve-1-1709110556.png
 

Chú Bảo Vệ đam mê võ thuật từ bé tuy nhiên tình yêu và sự gắn với võ thuật thực sự đến sau khi tôi xem qua bộ phim Return of the Dragon

“Đam mê võ thuật từ bé tuy nhiên tình yêu và sự gắn với võ thuật thực sự đến sau khi tôi xem qua bộ phim Return of the Dragon của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Bộ phim đã truyền và tạo động lực cho tôi trên hành trình võ thuật” – Chú Bảo Vệ chia sẻ.

Được biết, từ bé Chú Bảo Vệ đã theo gia đình sang Canada định cư, một đất nước hoàn toàn xa lạ đối với anh. Khi đó, chưa thông thuộc ngôn ngữ, khác biệt về màu da sắc tộc đã khiến Chú Bảo Vệ phải chịu nhiều thiệt thòi và không ít lần bị bắt nạt.  Nhưng có lẽ đó là sự khởi đầu cho một tính cách rắn rỏi một ý chí mạnh mẽ vươn lên không đầu hàng trước khó khăn.

Chú Bảo Vệ kể lại: “Có 1 hôm học về cũng tập đá banh như mọi khi, tập xong thì mọi người đi về. Mình cũng vác cặp đi về…trong lúc băng qua bên kia sân vận động thì gặp 1 một nhóm 4 bạn người Poland trong đội banh ra đẩy chú té xuống sân cỏ và xúm lại đánh túi bụi…xong bỏ đi. Lúc đó mình chỉ biết ôm bụng đau đớn và lom khom đứng dậy đi về…bị đánh mà cũng không biết nguyên nhân tại sao. Gia đình mình biết chuyện rất lo lắng và muốn chuyển trường cho mình.”

chu-bao-ve-2-1709110580.png
 

Chú Bảo Vệ nhớ lại những lần bị bắt nạt thuở bé ở nơi xứ người

Sau lần đó, Chú Bảo Vệ vẫn nhiều lần bị bắt nạt và bị đánh như vậy, Chú bắt đầu tìm đến và luyện tập võ thuật với mục đích ban đầu là tự vệ. Chú học Taekwondo trong khoảng 10 năm, học thêm võ Kung Fu cổ truyền của đoàn lân Chap Ying Tong trong 2 năm…tại đây chú được học rất các bài quyền cổ, bộ pháp, tấn pháp các hành công và cách luyện khí  của người Trung Quốc. Bước đầu giúp căn cơ võ thuật của Chú trở lên vững vàng và mạnh mẽ. Mục đích tự vệ bảo vệ bản thân của Chú đã hoàn thành.

“Tuy nhiên tình yêu và sự gắn với võ thuật của tôi thực sự đến sau khi tình cờ xem qua bộ phim “Return of the Dragon” của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Nội dung phim có một phần nào đó tương đồng với hoàn cảnh của những con người xa quê đi làm ăn bị bắt nạt mà võ thuật và sự khôn khéo đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn. Bộ phim đã truyền cảm hứng và động lực giúp mình vững bước trên hành trình võ thuật, không chỉ phát triển kỹ năng võ thuật mà còn theo đuổi những tư tưởng triết lý sâu xa của võ đạo nhằm khám phá tiềm năng đích thực của bản thân” – Chú Bảo Vệ chia sẻ thêm.

chu-bao-ve-3-1709110580.png
 

Bộ phim “Return of the Dragon” đã truyền cảm hứng và động lực giúp mình vững bước trên hành trình võ thuật

Theo chia sẻ, Chú Bảo Vệ có khoảng 1 năm ngoài theo học võ và tập Mma tại Extreme Couture re của Randy Couture ở Etobicoke, Canada. Thời gian những năm 2000 Randy Couture nổi rất đình đám trong là lạng võ thuật Mma của UFC hàng cân nặng. Chú là người lớn tuổi nhất tháng giải UFC và đạt chức vô địch 5 lần.

chu-bao-ve-4-1709110580.png
 

Chú Bảo Vệ từng theo học nhiều môn võ thuật khác nhau

Khi về Việt Nam, Chú được người em giới thiệu học và luyện tập môn võ Ngạnh Công Phái của Thầy Dũng hơn một năm. Võ ngạnh công không chỉ tập trung vào phương diện vật lý mà còn liên quan đến việc luyện khí thông qua việc tập trung tinh thần, điều chỉnh hơi thở, vận động cơ thể và các kỹ thuật tập luyện đặc biệt. Khi khí được điều khiển và sử dụng đúng cách, người tập có thể tăng cường sức mạnh, khả năng tự vệ và cảm nhận sự cân bằng nội tại, phát triển tinh thần và sức khỏe tổng thể. Nó có thể cung cấp lợi ích như cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, tăng cường sự tập trung và khả năng kiểm soát cảm xúc.

chu-bao-ve-5-1709110580.png
 

Võ thuật giúp Chú Bảo Vệ rèn luyện sức mạnh và vượt lên chính mình

“Võ thuật không chỉ dạy tôi về các kỹ thuật võ thuật, mà còn dạy tôi về tinh thần và ý chí mạnh mẽ. không có giới hạn nào mà bạn không thể vượt qua, miễn là bạn có quyết tâm và kiên nhẫn. Từ việc rèn luyện sức mạnh và linh hoạt đến việc xây dựng lòng tin vào khả năng của bản thân, Võ thuật đã truyền cảm hứng cho tôi để vươn tới những mục tiêu cao hơn mà tôi từng nghĩ là không thể” - Chú Bảo Vệ Phan Chí Bửu chia sẻ.

Thông tin về Chú Bảo Vệ:

TikTok: Chú Bảo Vệ - Cô Chủ Tịch