Việt Nam

HLV Troussier gây tranh cãi lớn, 'tuyên chiến' với CĐV Việt Nam ngay trước Vòng loại World Cup 2026

HLV Troussier gây tranh cãi lớn, 'tuyên chiến' với CĐV Việt Nam ngay trước Vòng loại World Cup 2026

Trước hai cuộc đối đầu quan trọng với Indonesia ở Vòng loại World Cup 2026 thì HLV Philippe Troussier đã gây chú ý khi có những phát biểu đầy tranh cãi.

 

HLV Philippe Troussier đã có khoảng 1 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, thành tích mà chiến lược gia người Pháp đạt được là không mấy ấn tượng. ĐT Việt Nam mới đây đã bị loại ngay từ vòng đấu bảng Asian Cup 2023 mà mục tiêu lớn ở thời điểm hiện tại chính là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Mới đây, HLV Philippe Troussier đã có buổi trả lời phỏng vấn với tờ Bunshun (Nhật Bản). Nhà cầm quân 68 tuổi tiếp tục có nhiều phát biểu gây tranh cãi. Ông cho biết: "Ở Việt Nam, vấn đề về lối chơi tập thể cũng chưa được nhìn nhận thấu đáo. Người ta tin rằng khác biệt có thể được tạo ra thông qua những nỗ lực cá nhân. Khi đội bóng thua trận, mọi người lập tức chỉ trích vì sao cá nhân này chơi tệ, cá nhân kia thi đấu chưa hay?".

HLV Philippe Troussier chưa để lại nhiều ấn tượng từ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Ông Troussier nói tiếp: "Đương nhiên, truyền thông và người hâm mộ không phải một phần của đội bóng nên phản ứng của họ là điều không quá khó hiểu. Trong và ngoài đội bóng là hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Bởi vậy, rất khó cho truyền thông hiểu về tính tập thể và kỷ luật của đội bóng.

Sự thật là rất khó để giới truyền thông chịu nhìn nhận đội tuyển trên khía cạnh tập thể. Những gì dư luận muốn luôn là các màn tỏa sáng cá nhân, là cầu thủ đứng trên tập thể. Đây là sự khác biệt lớn về góc nhìn. Cộng thêm ảnh hưởng ngày càng lớn từ mạng xã hội, công việc của các HLV đang trở nên khó khăn hơn".

Chiến lược gia người Pháp đã có không ít phát ngôn gây tranh cãi.

Trước đó, sau những màn trình diễn không tốt ở Asian Cup 2023 thì HLV Troussier cũng đã có nhiều phát ngôn nhắm thẳng vào truyền thông Việt Nam. Điều này khiến chiến lược gia người Pháp gặp rất nhiều bất lợi.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 3 tới để chuẩn bị cho hai trận đấu với Indonesia trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2026. Đây không chỉ là hai trận đấu quyết định đến tấm vé đi tiếp của ĐT Việt Nam mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chiếc ghế của HLV Philippe Troussier.

VÌ SAO CẦU THỦ VIỆT NAM THƯỜNG XUYÊN GẶP PHẢI CHẤN THƯƠNG?