Hướng dẫn chụp ảnh từ xa trên iPhone để thoả sức ‘sống ảo’

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 02/11/2021 10:42:05(GMT+7)
Hướng dẫn chụp ảnh từ xa trên iPhone để thoả sức ‘sống ảo’

(Techz.vn) Bạn đang cần một bức ảnh để sống ảo nhưng lại không nhờ ai bấm máy giùm. Vậy thì hãy thử cách làm dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy nó rất thú vị.

Nếu như bạn là một người “đam mê sống ảo”, thường xuyên muốn có những bộ ảnh đẹp nhưng không phải lúc nào cũng có người bên cạnh để chụp hình giúp mình. Camera iPhone tích hợp nhiều tính năng làm đẹp cũng như tiện ích giúp bạn thoải mái “tự sướng” mà không cần trực tiếp bấm. Chỉ cần vài bước cài đặt là có thể chụp hình được rồi.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt -> chọn Siri và Tìm kiếm, bật chế độ Lắng nghe “Hey Siri”.

Bước 2: Tiếp theo bạn vào ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) trên iPhone, sau đó chọn đến Tab Bộ sưu tập.

Bước 3: Bạn tìm kiếm Say Cheese trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấn vào dấu cộng trên phím tắt đó để thêm phím tắt vào.

Bước 4: Bây giờ, bạn đã có thể gọi Siri và nói “Hey Siri, say Cheese” và trợ lý giọng nói Siri sẽ chụp ảnh ngay lập tức.

Như vậy, bạn chỉ cần sắm thêm một cái tripod là đã có thể thoải mái sống ảo rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn có thêm những mẹo vặt mới. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone.

 

Mách bạn cách tạo ảnh GIF từ video iphone cực dễ

(Techz.vn) Trên iPhone có một ứng dụng gọi là Phím tắt, tại đây bạn có thể đơn giản hóa các bước thực hiện một chuỗi các hoạt động chỉ với một lần nhấn. Và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách để tạo một GIF từ video trên iPhone vô cùng đơn giản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất