Thủ thuật công nghệ

SubDomain là gì? Cách tạo tên miền phụ đơn giản trong 5 phút

SubDomain là gì? Cách tạo tên miền phụ đơn giản trong 5 phút

TÊN MIỀN PHỤ WEBSITE LÀ GÌ?

SubDomain là phần mở rộng của một tên miền và nó có thể hoạt động như một tên miền thực thụ. SubDomain giúp bạn tạo ra nhiều website trên các lĩnh vực khác nhau thuộc tên miền chính mà không phải tốn thêm chi phí đăng ký tên miền mới. 

Tên miền phụ là công cụ miễn phí và vô cùng hữu ích

Ví dụ: Bạn có website abc.com, bạn muốn tạo một trang mới review các sản phẩm của công ty. Thay vì bạn phải đi mua một tên miền khác thì sử dụng SubDomain dưới dạng review.abc.com là một ý tưởng hay. Điều này sẽ giúp người truy cập dễ dàng nhận ra đây chính là diễn đàn thảo luận của website.

HƯỚNG DẪN TẠO SUB-DOMAIN

Với mỗi nhà cung cấp tên miền, giao diện sẽ khác nhau đôi chút. Tuy nhiên,  về cơ bản sẽ gồm 3 bước chính như sau: 

  • Bước 1: Vào Control Panel, chọn vào mục SubDomain.
  • Bước 2: Nhập SubDomain mà bạn cần tạo rồi nhấn nút “Tạo” để thực hiện.
  • Bước 3: Vào danh sách “Liệt kê những SubDomain hiện hành” sẽ thấy được các SubDomain đã tạo và đường dẫn tới thư mục của SubDomain. Cuối cùng là tiến hành upload source web vào thư mục này để chạy bình thường.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG SUB-DOMAIN 

Tên miền phụ ra đời được xem như chìa khóa của các doanh nghiệp nói chung và quản trị viên nói riêng.

Tạo website riêng cho nhóm người dùng nhất định

SubDomain đặc biệt hữu ích khi doanh nghiệp của bạn muốn tạo ra một nơi chứa đầy đủ thông tin để phục vụ cho một nhóm người dùng riêng. 

Tên miền phụ là công cụ hữu ích để tạo website riêng

Khi website của công ty bạn có quá nhiều sản phẩm, khiến khách hàng khó khăn trong việc xem và tìm kiếm sản phẩm. Lúc này, bạn muốn tạo ra một số website bán nhóm đồ trẻ em, một website bán đồ bà bầu riêng biệt. Việc này thật đơn giản với SubDomain. 

Tách blog hoặc trang thương mại điện tử khỏi website chính

Với một doanh nghiệp đa ngành nghề thì việc dùng Tên miền phụ để chia các Module vốn dĩ ở website chính ra các trang web độc lập giúp ích rất nhiều cho việc phát triển quy mô.

Chẳng hạn như công ty bạn kinh doanh cùng lúc nhiều mặt hàng: giày dép, đồng hồ, túi xách, nước hoa, ví tiền... Bạn muốn phát triển kênh blog cho từng nhóm sản phẩm. Rất đơn giản, bạn có thể tách riêng chúng ra một website khác bằng cách sử dụng SubDomain.

Tạo trang web dành riêng cho giao diện mobile

Sử dụng SubDomain dành riêng cho giao diện mobile được sử dụng cho các trang web thiết kế chưa chuẩn di động. Khi người dùng truy cập vào website, trang web sẽ xác định kích thước của thiết bị và cung cấp bố cục phù hợp với kích thước đó.

Tiết kiệm chi phí

SubDomain là một công cụ miễn phí. Bạn có thể tạo ra nhiều website mới dưới dạng SubDomain mà không cần phải đăng ký tên miền cho chúng, cũng như không lo vấn đề trùng lặp. Hình thức này rất tiết kiệm lại mang lại hiệu quả cao. 

NÊN SỬ DỤNG TÊN MIỀN PHỤ TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Mặc dù SubDomain là miễn phí và vô tận, nhưng chỉ khi sử dụng đúng mục đích, nó mới có thể phát huy hết hiệu quả. Bạn chỉ nên sử dụng SubDomain khi: 

Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Doanh nghiệp vừa cho ra mắt một sản phẩm/dịch vụ mới, sử dụng Tên miền phụ để tạo một website mới dành riêng cho các đối tượng khách hàng mới với thiết kế riêng, nội dung độc lập.

Sử dụng Tên miền phụ khi ra mắt một sản phẩm/dịch vụ mới

Bạn có thể sử dụng SubDomain này để chạy quảng cáo xem chiến dịch này có thực sự hiệu quả. Nếu nó hoạt động tốt, bạn có thể xây dựng website này. Còn nếu không, bạn chỉ cần xóa SubDomain này đi mà không có bất kỳ tổn thất nào.

Quản lý, hỗ trợ các trang web chính

Một trang web đa ngành nghề sẽ khiến việc quản lý bị chồng chéo lên nhau và khó có quy trình đầy đủ. Lúc này, doanh nghiệp có thể tách từng nhóm sản phẩm ra các trang web riêng của SubDomain và phân công quản trị viên. Khi đó, việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng và quy củ hơn.

Hỗ trợ quảng bá thương hiệu

Việc ra mắt sản phẩm mới dưới sự hỗ trợ của SubDomain không chỉ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận khách hàng, mà còn  đưa ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. 

Bạn có thể vừa có thể tận dụng lượng truy cập từ Domain chính lại có thể làm SEO chính xác hơn. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá nhanh chóng và xây dựng thương hiệu bền vững.

Tra cứu tên miền đẹp tại BKHOST.vn

BKHOST là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP MẠNG TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: P815 - Tòa B, Đại Kim Building, Trần Hòa, Định Công, Hà Nội
  • Hotline: (024) 7303 8088
  • Email: [email protected]
  • Website: bkhost.vn

LỜI KẾT

Nhìn chung, SubDomain là một công cụ tuyệt vời. Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn tìm ra câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi: SubDomain là gì? Cách tạo SubDomain cho website dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý không nên quá làm dụng Tên miền phụ cho website của mình. Chúc bạn thành công!

 

Chỉ với 1 click - Cài đặt web application cho doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

(Techz.vn) Với những công nghệ hiện đại và mới nhất, việc khởi chạy các nền tảng doanh nghiệp từ đơn giản như Wordpress, Magento,... cho đến phức tạp hơn 1 chút như Lamp, Lemp, Jira... có thể chỉ mất chưa đến vài phút.