Tích hợp tính năng đặc biệt, đồng hồ thông minh của Huawei sẵn sàng 'đối đầu' Apple Watch

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 25/10/2021 09:40:28(GMT+7)
Tích hợp tính năng đặc biệt, đồng hồ thông minh của Huawei sẵn sàng 'đối đầu' Apple Watch

(Techz.vn) Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người dùng bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ của mình. Vì vậy, các thiết bị đeo tay đã có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Tất nhiên, theo dõi là không đủ. Người tiêu dùng muốn có được một bộ hoàn chỉnh các chương trình quản lý sức khoẻ tích cực. Họ hy vọng rằng thiết bị có thể giúp họ phân tích tình trạng sức khoẻ của mình một cách toàn diện và chuyên nghiệp hơn. Thêm vào đó, họ cần một số lời nhắc và hướng dẫn.

Hôm nay, tại cuộc gọp, Huawei đã công bố cách bố trí sinh thái cho sức khoẻ thể thao trên thiết bị đeo của mình. Đồng thời, nó tiết lộ tiến trình liên quan của thiết bị đeo được của Huawei và nghiên cứu sức khoẻ của Huawei.

Huawei cung cấp giải pháp thay vì cảnh báo

Ngay từ năm 2018, Huawei đã đưa khái niệm “quản lý sức khoẻ tích cực”. Môi trường bên ngoài thay đổi và nhận thức về sức khoẻ của mọi người tăng lên.

Đó là lý do tại sao khái niệm này ngày càng được công nhận. Là một công ty tiếp tục đào sâu vào lĩnh vực y tế, Huawei đã cam kết cung cấp cho người dùng các dịch vụ y tế chuyên nghiệp hơn thông qua thiết bị đeo thông minh và giúp người dùng quản lý sức khoẻ chủ động chuyên nghiệp hơn.

Được thúc đầy bởi khái niệm quản lý sức khoẻ chủ động, đồng hồ thông minh Huawei tiếp tục mở rộng ranh giới của việc quản lý sức khoẻ, từ theo dõi nhịp tim đến theo dõi oxy trong máy trong mọi thời tiết đến phát hiện nhiệt độ da và các chức năng khác.

Tại sự kiện này, Zhang Wei, Chủ tịch dòng sản phẩm Y tế Thể thao và Quần áo Thông minh dành cho người tiêu dùng BG của Huawei cho biết: “Sứ mệnh của công nghệ là làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Huawei sử dụng công nghệ làm gen và sự đổi mới làm động lực để xây dựng một thiết bị đeo thông minh làm cốt lõi của nó”.

Như chúng ta đã biết, chiến lược quyết định chiến thuật. Độ chính xác của việc phán đoán xu hướng phát triển của ngành quyết định trực tiếp đến sự thành công của sản phẩm trong tương lai. Huawei đã hiểu những gì người dùng muốn và họ đã tích cực làm việc để đổi mới công nghệ. Điều quan trọng hơn là Huawei luôn ưu tiên các tình huống sử dụng mà người dùng cần nhất.

Thiết bị đeo của Huawei tích hợp rất nhiều tính năng như theo dõi mức độ căng thẳng, giấc ngủ và các chế độ khác. Huawei còn liên tiếp phát triển độc quyền theo dõi nhịp tim Huawei TruSeenTM 4.5+, theo dõi căng thẳng Huawei TruRelax và theo dõi giấc ngủ Huawei TruSleep 2.0.

Đồng hồ thông minh Huawei với các tính năng quản lý sức khoẻ đặc biệt

Vào năm 2019, Huawei ra mắt đồng hồ GT2. Đây là thiết bị đầu tiên mang công nghệ theo dõi nhịp tim Huawei TruseenTM 3.5. Sau này hỗ trợ phát hiện độ bão hoà oxy trong máu.

Vào tháng 4/2020, Huawei Watch GT2, hỗ trợ hàng trăm chế độ tập thể dục + quản lý chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, đã được phát hành để hỗ trợ chức năng quản lý chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Đồng thời, nó tham gia vào hướng mới của Nghiên cứu Sức khoẻ Tim mạch của Bệnh viện 301, mang lại nghiên cứu dự đoán nguy cơ rung nhĩ.

Vào tháng 10 cùng năm, các mẫu Huawei Watch GT2 Pro, Huawei Watch GT2 Porsche Design, Huawei Watch GT2 Pro ECG được phát hành. Chúng tôi hỗ trợ hơn 100 chế độ thể thao và theo dõi lượng oxy trong máu liên tục suốt ngày đêm. Trong số đó, mô hình điện tâm đồ đã tham gia nghiên cứu sức khoẻ tim mạch của Bệnh viện 301. Ngoài ra, nó mang lại chức năng thu thập điện tâm đồ.

Cảm biến nhiệt độ chính xác cao mới trong dòng Huawei Watch 3 được phát hành vào tháng 6 năm nay có thể phát hiện nhiệt độ da ở cổ tay và ước tính nhiệt độ cơ thể. Điều này sẽ giúp mọi người thực hiện tốt hơn công tác quản lý sức khoẻ. Thêm vào đó, họ sẽ nhận được những lời nhắc nhỏ kịp thời khi có nhiệt độ cơ thể bất thường.

Vào ngày 19/5 năm nay, Huawei đã chính thức thông báo rằng họ sẽ phát hành thiết bị kiểm tra huyết áp cổ tay cấp y tế đầu tiên của Huawei.

Tính đến nay, Huawei đã hợp tác với hơn 60 cơ quan nghiên cứu để thực hiện các nghiên cứu về sức khoẻ. Nó bao gồm nghiên cứu sức khoẻ đường hô hấp, nghiên cứu sức khoẻ tim mạch, nghiên cứu ngưng thở khi ngủ, nghiên cứu sức khoẻ mạch máu, nghiên cứu sức khoẻ phụ nữ… Với thiết bị đeo của Huawei, hơn 5 triệu người dùng đã tham gia vào hệ sinh thái nghiên cứu của Huawei Research.

 

Thiết bị HarmonyOS sẽ vượt 300 triệu chiếc trong năm nay

(Techz.vn) Tại Hội nghị các nhà phát triển Huawei, năm 2021 được tổ chức ở Hồ Tùng Sơn, Đông Quan, Wang Chenglu- chủ tịch Huawei Consumer BG, đã thông báo rằng HarmonyOS hiện có 157 triệu thiết bị. Hơn nữa, ông tuyên bố rằng các thiết bị của bên thứ ba dựa trên OpenHarmony hiện đạt 60 triệu. Huawei tự tin rằng thiết bị HarmonyOS sẽ vượt ngưỡng 300 triệu chiếc vào cuối năm nay

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất