Tin tức công nghệ

Sau Mỹ, Đài Loan cũng tuyên bố “tẩy chay” các hãng công nghệ Trung Quốc

Sau Mỹ, Đài Loan cũng tuyên bố “tẩy chay” các hãng công nghệ Trung Quốc

 

Cụ thể, phát ngôn viên của Ủy ban Truyền thông Quốc gia (NCC) đã chia sẻ với hãng tin tức South China Morning Post rằng Đài Loan sẽ không sử dụng chip và linh hiện bán dẫn đến từ Trung Quốc cho các hộp giải mã kỹ thuật số của hệ thống truyền hình cáp nữa. Đây là một thông tin không mấy vui vẻ đối với Huawei nói chung và công ty con HiSilicon nói riêng.

Trước đó, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại Đài Loan thường sử dụng vi xử lý của Hisilicon cho các hộp giải mã kỹ thuật số. Việc Đài Loan tuyên bố ngừng sử dụng các linh kiện đến từ Trung Quốc không chỉ khiến HiSilicon mất đi một nguồn tiêu thụ mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng và những nỗ lực cứu vãn tình hình của Huawei trong suốt thời gian vừa qua.

Theo một nguồn tin nội bộ, lệnh cấm trên đã được chính phủ Đài Loan thông báo từ khoảng giữa tháng 3, trước cả lệnh cấm của chính quyền ông Trump khi đưa Huawei vào "danh sách đen" trong việc mua các linh kiện và công nghệ của Mỹ.

Dự kiến trong tương lai, Đài Loan sẽ sử dụng các linh kiện bán dẫn và vi xử lý đến từ Mỹ hoặc châu Âu cho những sản phẩm hộp giải mã kỹ thuật số của hệ thống truyền hình cáp quốc gia. Được biết, những linh kiện này sẽ có giá đắt hơn so với những linh kiện đến từ Trung Quốc. Theo nguồn tin trên, lệnh cấm của Đài Loan đến từ các lo ngại tiềm ẩn mang yếu tố an ninh chính trị.

Đài Loan chính là một đồng minh của Mỹ và có rất nhiều bất đồng chính kiến với chính quyền Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, Huawei đang rơi vào trạng thái cực kỳ khủng hoảng khi sau lệnh cấm của ông Trump, hàng loạt các công ty công nghệ đã chính thức "tẩy chay” với hãng.

 

Huawei được Chính phủ Nga tin tưởng phát triển mạng 5G

(Techz.vn) Có vẻ như những lời cảnh báo từ Mỹ không ảnh hưởng đến chiến dịch phát triển công nghệ 5G tại Nga khi Huawei sẽ là đối tác chiến lược của quốc gia này.